Gọi ngayTư vấn

Gửi thông tin chi tiết về phương tiện truyền thông xã hội khi xin Visa Mỹ

Dù bạn đến mỹ với mục đích gì thì bạn cũng cần visa để qua cửa. Visa Mỹ có hai loại chính là visa nhập cư và không nhập cư. Mới đây, tổng thống Trump đã có ý kiến về việc đưa các thông tin chi tiết của bạn qua truyền thông xã hội để đảm bảo tính an toàn cho đất nước khi có những con người nhập cư vào Hoa Kỳ.  

Visa Mỹ là gì ?

Visa Mỹ  là thị thực nhập cảnh Mỹ hay chính là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư Mỹ  cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin được nhập cảnh vào Mỹ. Visa không đảm bảo cho phép chắc chắn bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ

Viên chức kiểm tra việc xuất nhập cảnh tại cửa khẩu sẽ quyết định xem một người có visa có được phép nhập cảnh vào Mỹ hay không tùy theo thời gian lưu trú và tình trạng nhập cảnh. Mục đích của việc nhập cảnh vào mỹ quyết định một người cần loại visa nào cho chuyến đi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa Mỹ

Gửi thông tin chi tiết về phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Chính quyền của Trump muốn tất cả các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải nộp các chi tiết về số điện thoại, địa chỉ email và lịch sử truyền thông xã hội trước đó như là một phần của thực tiễn “kiểm tra” và để ngăn chặn sự xâm nhập của những cá nhân có thể gây nguy hiểm cho đất nước.
Bất cứ ai muốn đến Mỹ trên một thị thực không nhập cư sẽ phải trả lời một danh sách các câu hỏi theo quy định mới.

Bộ Ngoại giao ước tính rằng các loại thị thực mới sẽ ảnh hưởng đến 710.000 người nhập cư và 14 triệu người xin thị thực không di dân.

Nó cho biết, ngoài việc yêu cầu người xin cấp thị thực cung cấp nhận diện hoặc xử lý nền tảng truyền thông xã hội của họ, họ cũng sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết về điện thoại và số điện thoại di động của họ được sử dụng trong năm năm qua. 

Trả lời câu hỏi qua internetCác câu hỏi khác tìm kiếm năm năm sử dụng số điện thoại, địa chỉ email và đi du lịch quốc tế cho dù người  xin cấp thị thực đã bị trục xuất hay bị trục xuất khỏi bất kỳ quốc gia nào và liệu các thành viên trong gia đình có tham gia vào các hoạt động khủng bố hay không.

Sau khi công bố, công chúng sẽ có 60 ngày để bình luận về mẫu thị thực mới được đề xuất.

“Một câu hỏi liệt kê nhiều nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu người nộp đơn phải cung cấp bất kỳ số nhận dạng nào được sử dụng bởi những người nộp đơn cho những nền tảng này trong suốt năm năm trước ngày nộp đơn”, tài liệu nói.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ thu thập thông tin từ những người xin cấp thị thực cho “mục đích giải quyết và xác minh danh tính” dựa trên các tiêu chuẩn đủ điều kiện thị thực theo luật định.

Tuy nhiên, nó có ý định không thường xuyên hỏi câu hỏi của người nộp đơn để phân loại thị thực cụ thể, chẳng hạn như hầu hết các đương đơn ngoại giao và chính thức xin thị thực, nó nói.

Các mẫu đơn xin thị thực đã được sửa đổi cũng sẽ bao gồm thông tin bổ sung về việc khám sức khoẻ thị thực mà một số người nộp đơn có thể phải trải qua.

Bộ Ngoại giao ước tính rằng các mẫu visa mới sẽ ảnh hưởng đến 710.000 đương đơn xin thị thực di dân và 14 triệu người xin thị thực không di dân.


IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời