Gợi ý cho bạn những lựa chọn đầu tư EB-5

Đầu tư vào chương trình Eb-5 bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Đứng giữa những lựa chọn đó bạn sẽ phải chọn cho mình một lựa chọn phù hợp. Hãy xem những lựa chọn dưới đây để biết bạn sẽ phù hợp với quyết định nào.

Doanh nghiệp Mới EB-5


Để đủ điều kiện, bạn phải bao gồm các tiêu chí sau:

Đầu tư ít nhất 1 triệu USD vào một doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, nếu đầu tư của bạn nằm trong khu vực việc làm được chỉ định *, yêu cầu đầu tư tối thiểu có thể được giảm xuống còn 500.000 đô la Mỹ.

Doanh nghiệp mớiCác doanh nghiệp mới nên có lợi cho nền kinh tế Mỹ.

Doanh nghiệp mới phải tạo ít nhất 10 (mười) công việc toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ hoặc chủ sở hữu Thẻ xanh, trừ bạn và các thành viên trong gia đình của bạn.

Là một nhà đầu tư, bạn phải tham gia quản lý kinh doanh một cách trực tiếp hoặc gián tiếp với tư cách là nhân viên của công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị.

* Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA)  được định nghĩa theo luật là “một khu vực nông thôn hoặc một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150 phần trăm trung bình toàn quốc.


Đầu tư kinh doanh gặp khó khăn EB-5

Đầu tư kinh doanh gặp khó khăn


Yêu cầu chứng chỉ là:

Bạn nên đầu tư vào một doanh nghiệp đã tồn tại trong ít nhất 2 (hai) năm. Một lần nữa, yêu cầu đầu tư là 1 triệu đô la Mỹ hoặc 500.000 đô la Mỹ trong một khu vực việc làm mục tiêu.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải tạo ra khoản lỗ ròng trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng trước khi nộp đơn với Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Mức lỗ phát sinh trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng phải ít nhất 20% giá trị ròng của công ty trước khi thua lỗ.

Trong ít nhất 2 (hai) năm, doanh nghiệp phải duy trì cùng một số công việc tồn tại trước khi bạn đầu tư vào công ty.

Bạn phải tham gia quản lý hoạt động kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp với tư cách là nhân viên của công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Đầu tư của Trung tâm EB-5


Một  Trung tâm Khu vực , theo định nghĩa của USCIS, là một đơn vị kinh tế, công cộng hoặc tư nhân, liên quan đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm và tăng đầu tư vốn trong nước.

Trung tâm khu vực eb-5


Để có thể hội đủ điều kiện cho một khoản đầu tư Trung tâm Khu vực, bạn phải:

Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ (hoặc 500.000 đô la Mỹ) vào một doanh nghiệp kinh doanh mới trực thuộc Trung tâm Khu vực hoặc đầu tư vào Trung tâm Khu vực nằm trong Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA).

Chứng minh rằng Đầu tư của bạn qua Trung tâm Khu vực sẽ tạo ít nhất 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp làm việc toàn thời gian.

Lưu ý: 
Thông tin giới thiệu về loại visa EB-5 khá rõ ràng và bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên trên Internet.

NHƯNG rất ít công ty tiếp thị chương trình sẽ đề cập đến những trở ngại của chương trình EB-5. Bởi “trở ngại”, có một số giai đoạn có thể  rất quan trọng đối với đơn nhập cư của bạn và cho tiền của bạn.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào, bạn phải có câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi như:

-Bạn nên làm tuyến đường nào – tự lập doanh nghiệp của mình hoặc đầu tư vào dự án Trung tâm Khu vực?

-Những lợi ích và tiêu cực của cả hai lựa chọn đầu tư là gì?

Nguy cơ liên quan đến việc kinh doanh của bạn là gì?

-Rủi ro liên quan đến đầu tư thông qua Trung tâm Khu vực là gì?

-Làm thế nào để bạn chọn đúng Trung tâm khu vực?


Bạn nên xem xét:
Hiện tại, có khoảng 94 trung tâm khu vực  đã được phê duyệt hoạt động tại 34 tiểu bang.

Khoảng 65 Trung tâm Khu vực đang chờ giải quyết với USCIS.

Khoảng 90-95% mỗi đơn khiếu nại Mẫu I-526 đệ trình mỗi năm  đang đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại trực thuộc các trung tâm khu vực.

Hầu hết các Trung tâm khu vực đều nằm trong các khu vực làm việc và khu vực nông thôn được nhắm mục tiêu để có thể hội đủ điều kiện cho khoản đầu tư giảm 500.000 đô la Mỹ. Lưu ý rằng, có một số khu vực nằm ở một số khu vực, như khu ngoại ô thành phố lớn, nơi đầu tư vẫn còn 1 triệu USD.

Xin lưu ý rằng với chương trình EB-5 có  hai thành phần quan trọng – đầu tư và nhập cư. Để có thể đưa ra quyết định thông báo, bạn cần lời khuyên của một  chuyên gia tài chính độc lập cho phần đầu tư, và một luật sư nhập cư cho bộ phận nhập cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT