“Thế giới là một mớ hỗn độn khủng khiếp” Trump

Thế giới là một mớ hỗn độn khủng khiếp ‘: Trump bảo vệ các mệnh lệnh về nhập cư Mỹ “Nước ta cần có biên giới và kiểm soát cực đoan, NGAY BÂY GIỜ. Hãy nhìn xem điều gì đang xảy ra ở khắp châu Âu và trên thực tế thế giới – đó là một mớ hỗn độn khủng khiếp! “Trump nói trong một buổi tweet vào sáng sớm.

Người biểu tình Brandon McTear giữ một dấu hiệu và lá cờ Hoa Kỳ khi những người biểu tình tụ tập để phản đối lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cấm người tị nạn và người nhập cư từ bảy nước Hồi giáo chủ yếu nhập cư vào Hoa Kỳ (Reuters File Photo)

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm qua đã bảo vệ các mệnh lệnh hành pháp gây tranh cãi của ông về nhập cư, biên giới và kiểm soát cực đoan người tị nạn, nói rằng thế giới là một “đống khủng khiếp” và rằng nước Mỹ cần “biên giới mạnh mẽ”.

“Nước ta cần có biên giới và kiểm soát cực đoan, NGAY BÂY GIỜ. Hãy nhìn xem điều gì đang xảy ra ở khắp châu Âu và trên thực tế thế giới – đó là một mớ hỗn độn khủng khiếp! “Trump nói trong một buổi tweet vào sáng sớm.

Trong tuần đầu tiên làm việc với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, Trump đã ký một số lệnh hành pháp ngay lập tức ngăn cấm nhập cảnh Mỹ của những người tị nạn và tạm thời cấm cấp thị thực cho những người từ bảy nước Hồi giáo đa số và kiểm tra cực đoan cho người khác. Các lệnh của lãnh đạo đã gây ra sự phẫn nộ giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập, các cơ quan nhân quyền và một bộ phận lớn của ngành công nghệ công nghệ của Mỹ, trong đó có từ ông Sundar Pichai, Tổng giám đốc của Google, và Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook. Nói rằng nó sẽ là một quyết định “đau đớn”, Pichai cho biết động thái này sẽ ảnh hưởng đến ít nhất 187 nhân viên của Google.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Giám đốc điều hành Microsoft của Ấn Độ-Mỹ Satya Nadella đã đăng một ghi chú trên LinkedIn, nói rằng công ty “sẽ tiếp tục ủng hộ chủ đề quan trọng này (nhập cư Mỹ).” Ông nói với tư cách là một người nhập cư và giám đốc điều hành của công ty ông đã “có kinh nghiệm và nhìn thấy những tác động tích cực mà nhập cư đã có đối với công ty của chúng tôi, cho đất nước và cho thế giới.”

“Chúng tôi chia sẻ mối quan ngại về tác động của lệnh hành pháp đối với nhân viên của chúng tôi từ các nước được liệt kê, tất cả đều ở Hoa Kỳ hợp pháp, và chúng tôi đang tích cực làm việc với họ để cung cấp tư vấn pháp lý và hỗ trợ”, công ty cho biết trong một tuyên bố. Các nhà hoạt động vì quyền công dân cáo buộc rằng đây là một “lệnh cấm Hồi giáo” và chống lại các giá trị của Hoa Kỳ.

Thế giới là một mớ hỗn độn khủng khiếp Trump

Trump, tuy nhiên, lập luận rằng đây không phải là lệnh cấm của người Hồi giáo và rằng những bước này đã được thực hiện để bảo vệ đất nước khỏi khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Trước đó vào Thứ Bảy, Trump nói rằng lệnh cấm đã được làm việc “rất độc đáo” và nên tiếp tục. “Nó hoạt động rất tốt. Bạn nhìn thấy nó trong các sân bay, bạn nhìn thấy nó trên tất cả. Nó hoạt động rất tốt, “anh nói.

Trump nói: “Chúng tôi sẽ có một lệnh cấm rất nghiêm ngặt và chúng tôi sẽ kiểm tra cực độ, điều mà chúng ta cần phải có ở đất nước này trong nhiều năm. Trong khi đó, trong một tweet khác, Trump đã tấn công báo chí và nhấn mạnh The New York Times trong ngày thứ hai liên tiếp.

Trump nói: “Ai đó có năng khiếu và niềm tin nên mua TIN MỚI và thất bại, hoặc chạy đúng đắn hoặc để nó gấp với phẩm giá!” Trump sử dụng Twitter tốt nhất để thể hiện quan điểm của mình và liên lạc trực tiếp với những người ủng hộ ông. Anh ta có 22,7 triệu người theo Twitter, không nhiều như Thủ tướng Narendra Modi, người chia sẻ hầu hết các hoạt động hàng ngày và chia sẻ tin tức với 26,8 triệu người theo Twitter.

“Lệnh cấm Hồi giáo” của Donald Trump có hiệu lực nhưng phải đối mặt với các vụ kiện trên toàn thế giới

Quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cấm tất cả người tị nạn và công dân của bảy quốc gia Hồi giáo đa số đã chỉ trích các nhà lãnh đạo, nhà hoạt động, các tổ chức viện trợ và thậm chí cả các công ty tư nhân như Google, người mà ông Sundar Pichai mô tả hiệu quả của nó là “đau đớn”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ‘trật tự sắp đặt lệnh cấm tất cả người tị nạn và công dân của bảy nước Hồi giáo đa số gia nhập vào Hoa Kỳ đã có hiệu lực vào thứ Sáu dẫn đến việc bắt giữ và từ chối nhập cảnh Mỹ tại các sân bay trong nước và trên thế giới.

Lệnh này đã thu hút sự chỉ trích từ các nhà lãnh đạo, các nhà hoạt động, các tổ chức viện trợ, thậm chí cả các công ty tư nhân như Facebook và Google, mà tổng thống Sundar Pichai mô tả các hiệu ứng của nó là “đau đớn”.

Tính hợp hiến của án lệnh đã được luật sư đại diện cho hai người tị nạn Iraq bị giam ở sân bay JFK ở New York. Nhiều vụ kiện hơn sẽ được dự kiến ​​trong vài ngày tới từ các quyền dân sự và các tổ chức Hồi giáo.

Trump’s order, đã ký vào một buổi lễ tại Lầu Năm Góc để tuyên thệ James Mattis là thư ký quốc phòng mới, ngăn chặn người dân từ Iraq, Iran, Syria, Yemen, Sudan, Somalia và Libya, tất cả các quốc gia Hồi giáo, từ Mỹ vào 90 ngày tiếp theo ngày.

Lệnh được gọi là “lệnh cấm Hồi giáo” cũng ngăn cản những người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới trong 120 ngày – vô thời hạn đối với những người từ Syria. Và khi lệnh cấm tăng, lượng hàng năm cho năm 2017 sẽ là 50.000, giảm hơn một nửa so với năm 2017.

“Chúng tôi không muốn họ ở đây,” Trump cho biết ký kết lệnh, trong đó giới thiệu các biện pháp mới vetting và các quy tắc cho nhập học. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không chấp nhận vào đất nước chúng tôi những mối đe dọa mà quân đội chúng tôi đang chiến đấu ở nước ngoài.”

Tổng thống cũng ký kết một hành động hành pháp, khác với lệnh được thi hành theo luật pháp, “xây dựng lại các dịch vụ vũ trang” bằng cách phát triển “kế hoạch cho máy bay mới, tàu mới, nguồn lực mới và công cụ mới cho nam giới và phụ nữ của chúng tôi đồng phục”.

Nhưng đó là “lệnh cấm Hồi giáo” tạo ra nhiều sự chú ý và phản đối. Hội đồng về Quan hệ Hồi giáo Hoa Kỳ, một cơ quan Hồi giáo hàng đầu, cho biết họ sẽ lên kế hoạch cho một quyết định hiến pháp thay mặt cho hơn 20 cá nhân.

Liên đoàn Tự do Dân sự Hoa Kỳ, Dự án Hỗ trợ Tị nạn  tại Trung tâm Tư pháp Đô thị, Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Mỹ, Tổ chức Dịch vụ Pháp lý của Trường Yale và các tổ chức khác đã đệ đơn khiếu nại. Pháp và Đức đã lên tiếng cảnh báo về những động thái của Trump nhằm hạn chế người tị nạn. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault nói tại một cuộc họp báo chung tại Paris với người đồng nhiệm Đức Sigmar Gabriel của ông ta: “Điều này chỉ có thể làm chúng ta lo lắng … Những người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh và áp bức là một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi.

“Hoa Kỳ là một quốc gia có truyền thống Kitô giáo có ý nghĩa quan trọng. Việc yêu người hàng xóm của bạn là một giá trị lớn của Cơ Đốc nhân, và bao gồm cả việc giúp đỡ mọi người “, Gabriel nói. Iran cho biết sẽ ngăn chặn các công dân Hoa Kỳ vào nước này để trả đũa lệnh của Trump.

Malala Yousafzai, bắn vào đầu bởi Taliban Pakistan vào năm 2012 để ngăn chặn cô vận động giáo dục cho cô gái và đồng giải thưởng Nobel hòa bình năm 2014, đã trốn tránh Trump “không quay lưng lại với những đứa trẻ và gia đình không có tự vệ nhất thế giới. “

Chúng ta cần giữ cho đất nước này an toàn, nhưng chúng ta nên làm điều đó bằng cách tập trung vào những người thực sự đe dọa. “

Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc và Tổ chức Di cư Quốc tế kêu gọi chính quyền Trump tiếp tục cung cấp tị nạn cho những người chạy trốn cuộc chiến và khủng bố. “Các nhu cầu của người tị nạn và người di cư trên toàn thế giới chưa bao giờ lớn hơn và chương trình tái định cư của Hoa Kỳ là một trong những vấn đề quan trọng nhất trên thế giới”, các cơ quan tại Geneva nói trong một tuyên bố chung.

Lệnh này cũng đã bị các công ty tư nhân như Google và Facebook siết chặt. Pichai viết trong một bản ghi nhớ cho các nhân viên “Thật đau khi thấy chi phí cá nhân của lệnh hành pháp này đối với các đồng nghiệp của chúng tôi”.

Mark Zuckerberg của Facebook đã viết trong một bài đăng, “Giống như nhiều bạn, tôi lo lắng về tác động của các lệnh hành pháp gần đây … Chúng ta cần giữ cho đất nước này an toàn, nhưng chúng ta nên làm điều đó bằng cách tập trung vào những người thực sự đe dọa. “

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT