Gọi ngayTư vấn

Gia tăng kiểm soát thị thực L-1 từ tổng thống Trump

Lệnh “Mua hàng Mỹ, Thuê người Mỹ” của Tổng thống Trump đã gây khó khăn cho người nhập cư tìm kiếm thị thực qua nhiều loại. Một trong những tổn thất gần đây nhất của chính quyền của Trump nhằm bảo vệ người lao động Mỹ – thường là do kinh tế và doanh nghiệp Mỹ – là chương trình thị thực L-1.

Thị thực L-1 cho phép một số nhà tuyển dụng đưa các giám đốc điều hành, quản lý và nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn giữa các công ty gặp khó khăn. Cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu để đủ điều kiện để có thị thực L-1.

Ví dụ, công ty nước ngoài phải có quan hệ hợp thức với một công ty Hoa Kỳ. Ngoài ra, trong ba năm trước khi nộp đơn, người lao động tương lai phải làm việc liên tục cho người nước ngoài trong ít nhất một năm ở một trong ba loại được liệt kê ở trên. Các nhà quản lý và người quản lý nhập cảnh Hoa Kỳ theo thị thực L-1A có thể ở lại trong nước trong 7 năm, cùng với gia đình họ. Nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn có thể ở lại trong nước trong thời gian 5 năm. Các thị thực này có thể được gia hạn, và người sử dụng lao động có thể tài trợ chỗ ở vĩnh viễn cho nhân viên về thị thực L-1A. 

Chương trình thị thực L-1 ngày càng khó khăn hơn. Các điều kiện được kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Trump đã đưa ra lệnh ưu tiên để sử dụng lao động Mỹ, việc này đã khiến những người muốn nhập cư Mỹ khó khăn theo diện việc làm. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Từ chối nhiều hơn và yêu cầu chứng cứ theo các chính sách mới


Mặc dù chương trình thị thực L-1 là một cách phổ biến cho các công ty đưa nhân viên có tay nghề đến Hoa Kỳ, nhưng nó đã thu hút được sự quan tâm của chính quyền Trump. Bởi họ cho rằng, những người nhập cư đến sẽ làm ảnh hưởng lớn đến công dân Mỹ, về công việc của của người dân Mỹ. Đặc biệt là chương trình L-1B, đưa nhân viên có kiến ​​thức chuyên sâu đến Hoa Kỳ.

Theo lệnh “Mua hàng Mỹ, Thuê người Mỹ”, ưu tiên sẽ được trao cho người lao động Mỹ – có nghĩa là các đơn xin cấp thị thực cho người lao động nước ngoài đang được kiểm tra kỹ lưỡng hơn. 

Đơn xin thị thực L-1 được thắt chặt nên nhiều đơn bị từ chối hơn

Tương tự, các đơn xin gia hạn đang được kiểm tra chặt chẽ hơn, và không còn nhận được sự tôn trọng như trước nữa. Thay vào đó, các quan chức được yêu cầu mở rộng cùng mức độ giám sát đối với các yêu cầu gia hạn visa không di dân như họ muốn làm đơn đầu tiên – ngay cả khi những sự kiện cơ bản không thay đổi.

Thay vì dựa vào sự chấp thuận trước đây làm cơ sở cho việc đổi mới, gánh nặng sẽ là đối với người nộp đơn để chứng minh rằng họ đủ điều kiện để được thị thực L1-B. Chính sách này đã dẫn đến việc từ chối nhiều đơn xin thị thực L-1B và đơn yêu cầu gia hạn, cũng như yêu cầu nhiều bằng chứng hơn (RFEs) từ Cục Nhập cư Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) đã mở rộng chương trình ghé thăm trang web của họ đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng tuân thủ thị thực L-1 và các yêu cầu thị thực lao động khác. Cùng với việc tăng cường kiểm tra đối với các ứng dụng, điều này chứng tỏ cam kết rõ ràng của chính phủ về giảm số lao động nước ngoài ở Hoa Kỳ.


Gia hạn Visa L-1 cần tỉ mỉ có thể được chấp thuận


Mặc dù có nhiều đơn xin cấp thị thực hơn cho các chuyên gia và nhà quản lý nhưng các thị thực này vẫn đang được chấp thuận. Các yêu cầu đối với loại thị thực này là nghiêm ngặt và phải được đáp ứng để đủ tiêu chuẩn. Điều cực kỳ quan trọng là tất cả các mẫu đơn nộp cho Cơ quan Nhập cư Hoa Kỳ là chính xác. Với visa L-1, điều này bao gồm bảo đảm đơn xin hoặc gia hạn của bạn được luật di trú liên bang hỗ trợ.

Tỉ mỉ hơn khi xin visa l-1 để dễ đậu hơn

Đặc biệt, tập trung vào việc chứng minh người quản lý tương lai của Hoa Kỳ đang quản lý các nhân viên chuyên nghiệp ở nước ngoài và sẽ quản lý nhân viên chuyên nghiệp cho công ty trong nước là chìa khóa cho sự thành công của việc nộp và trường hợp xin thị thực L-1.

Mặc dù trước đây, USCIS đã không xem các thành phần cụ thể này như yêu cầu như một tiêu chuẩn cao bằng chứng; hiện tại, USCIS đang xem xét các ứng dụng này một cách đặc biệt để cố gắng xác định người giữ Visa L-1 tương lai không đáp ứng được các yêu cầu đối với thị thực.

Trong khi cuộc tấn công của chính quyền Trump về nhập cư đang rất đáng lo ngại, vẫn có thể đạt được sự chấp thuận của các giám đốc điều hành và các nhà quản lý muốn chuyển sang Mỹ thông qua công ty của họ với sự chú ý cẩn thận đến các xu hướng và yêu cầu phát triển của Cơ quan Nhập cư Hoa Kỳ.

Xem thêm: dung-lo-lang-neu-ban-phai-gia-han-visa-l1/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời