Facebook và Google chỉ trích Trump về chính sách nhập cư Mỹ

Giám đốc điều hành Facebook Zuckerberg chỉ trích Trump về chính sách nhập cư Mỹ

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cho hay hôm nay khi ông chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế người nhập cư  Mỹ và người tị nạn từ một số quốc gia Hồi giáo nhất định.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cho hay hôm nay khi ông chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế người nhập cư và người tị nạn từ một số quốc gia Hồi giáo nhất định.

Zuckerberg đã viết trên trang Facebook của mình: “Giống như nhiều người trong số các bạn, tôi quan tâm đến tác động của những lệnh gần đây của Tổng thống Trump”.

“Chúng ta cần giữ cho đất nước này an toàn, nhưng chúng ta nên làm điều đó bằng cách tập trung vào những người thực sự đe doạ … Chúng ta cũng nên mở cửa cho người tị nạn và những người cần giúp đỡ. Đó là chúng ta là ai. “

“Chúng ta cũng nên mở cửa cho người tị nạn và những người cần giúp đỡ. Đó là chúng ta là ai. Nếu chúng ta quay lưng những người tị nạn vài thập kỷ trước, gia đình Priscilla sẽ không có mặt ở đây hôm nay “, ông viết về vợ ông Priscilla Chan, người mà gia đình họ là những người tị nạn từ Trung Quốc và Việt Nam.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

“Những vấn đề này là cá nhân cho tôi thậm chí vượt ra ngoài gia đình tôi. Cách đây vài năm, tôi đã dạy một lớp tại một trường trung học cơ sở nơi một số sinh viên tốt nhất của tôi không được cung cấp tài liệu. Họ cũng là tương lai của chúng ta. Chúng tôi là một quốc gia của những người nhập cư  Mỹ, và tất cả chúng ta đều có lợi khi những người giỏi và sáng nhất trên thế giới có thể sống, làm việc và đóng góp ở đây. Tôi hy vọng chúng ta tìm thấy lòng can đảm và từ bi để đưa mọi người lại với nhau và làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt hơn cho tất cả mọi người “, ông nói.

Trump đã ký một lệnh hành pháp hôm thứ Sáu, đưa ra lệnh tạm ngưng cho phép những người tị nạn từ một danh sách các quốc gia Hồi giáo chủ yếu đi vào Hoa Kỳ. Zuckerberg, người đã từ lâu bảo vệ di dân, đã viết rằng ông bà của ông đến từ Đức Áo và Ba Lan.

Trong khi giữ an toàn ở Hoa Kỳ là quan trọng, ông nói rằng cách để làm điều đó là tập trung vào những người thực sự gây ra một mối đe dọa. Ông nói: “Việc mở rộng trọng tâm của việc thực thi pháp luật vượt ra ngoài những người đang đe doạ thực sự sẽ làm cho tất cả người Mỹ ít an toàn hơn bằng cách chuyển hướng nguồn lực, trong khi hàng triệu người nhập cư  Mỹ không có giấy tờ không gây nguy hiểm sẽ sống vì sợ bị trục xuất”.

Zuckerberg cũng đã thúc giục Trump đứng trước những tuyên bố trước đó về hành động trì hoãn cho trẻ em đến (Daca) và H1-B, đặc biệt quan tâm đến các công ty công nghệ sử dụng thị thực để thuê nhân tài từ nước ngoài.

Lời tuyên bố của Zuckerberg, mặc dù bị hạn chế, đáng chú ý vào thời điểm mà phần còn lại của thung lũng Silicon dường như đang vội vã rơi vào tình trạng thống trị của Trump. Các nhà lãnh đạo công nghệ đã phản đối áp đảo việc ứng cử của Trump trong chiến dịch tranh cử. Nhưng sau cuộc bầu cử bất ngờ của Trump, các nhà lãnh đạo công nghệ nhanh chóng thay đổi giai điệu của họ.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai của Ấn Độ hôm thứ Bảy đã chỉ trích lệnh nhập cư  Mỹ gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump đối với những người từ bảy nước Hồi giáo đa số, nói rằng nó sẽ tạo ra “rào cản” để đưa những tài năng lớn đến Mỹ. trở lại Mỹ.

Google Sundar Pichai đánh tráo lệnh cấm Hồi giáo của Trump, mời nhân viên quay lại Mỹ

Pichai trong một email cho nhân viên nói rằng lệnh cấm của Mỹ đối với người nước ngoài từ bảy nước Hồi giáo đa số sẽ có ít nhất 187 nhân viên của Google.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai của Ấn Độ hôm thứ Bảy đã chỉ trích lệnh nhập cư  Mỹ gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump đối với những người từ bảy nước Hồi giáo đa số, nói rằng nó sẽ tạo ra “rào cản” để đưa những tài năng lớn đến Mỹ. trở lại Mỹ.

Pichai trong một email cho nhân viên nói rằng lệnh cấm của Mỹ đối với người nước ngoài từ bảy nước Hồi giáo đa số sẽ có ít nhất 187 nhân viên của Google.

“Chúng tôi rất buồn về tác động của lệnh này và bất kỳ đề xuất nào có thể áp đặt các hạn chế đối với nhân viên Google và gia đình họ, hoặc có thể tạo ra các rào cản để đưa những tài năng lớn đến Mỹ”, tờ Wall Street Journal trích dẫn Pichai nói trong email.

Ông nói: “Thật đau khi thấy chi phí cá nhân của lệnh hành pháp này đối với các đồng nghiệp của chúng tôi. Google đã thu hồi khoảng 100 nhân viên bị ảnh hưởng từ nước ngoài, theo BBC. Trước đó, Tổng thống Trump đã ra lệnh “kiểm tra cực đoan” những người nhập cảnh Mỹ từ bảy nước Hồi giáo đa số và cấm nhập cảnh người tị nạn Syria cho đến khi có thông báo mới, như là một phần trong các biện pháp mới để “giữ cho những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan” ra khỏi Mỹ.

Các nước bị ảnh hưởng là Iran, Iraq, Syria, Sudan, Libya, Yemen và Somalia. Động thái gây tranh cãi, ký kết một tuần sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, hoàn thành lời thề mà ông Trump đưa ra trong chiến dịch nhằm hạn chế nhập cư  vào Mỹ người Hồi giáo.

“Chúng tôi rất buồn về tác động của lệnh này và bất kỳ đề xuất nào có thể áp đặt những hạn chế đối với nhân viên Google và gia đình họ, hoặc có thể tạo ra các rào cản để đưa những tài năng lớn đến với Hoa Kỳ”. Trong thông điệp của mình cho nhân viên, Pichai 44 tuổi, người lớn lên ở Ấn Độ, gợi ý rằng ít nhất 187 nhân viên được ca ngợi từ các quốc gia bị cấm.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết đầu tháng này rằng Trump không thể đơn phương hủy bỏ hợp đồng hạt nhân và cuộc đàm phán về việc thương lượng lại rằng “vô nghĩa”. Pháp và Đức đã lên tiếng bất ổn vào thứ Bảy qua những hạn chế mới của Trump về nhập cư Mỹ.

“Trật tự kinh doanh đầu tiên của chúng tôi là giúp các nhân viên của Google bị ảnh hưởng”, ông nói. “Nếu bạn ở nước ngoài và cần giúp đỡ, vui lòng liên hệ với đội bảo mật toàn cầu của chúng tôi.” Pichai viết: “Chúng tôi không muốn nỗi lo sợ và sự không chắc chắn này đối với bất kỳ ai và đặc biệt là đối với các nhân viên Google của mình. “Trong thời điểm không chắc chắn, giá trị của chúng tôi vẫn là hướng dẫn tốt nhất.”

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết đầu tháng này rằng Trump không thể đơn phương hủy bỏ hợp đồng hạt nhân và cuộc đàm phán về việc thương lượng lại rằng “vô nghĩa”. Pháp và Đức đã lên tiếng bất ổn vào thứ Bảy qua những hạn chế mới của Trump về nhập cư Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết: “Chào đón những người tị nạn chạy trốn chiến tranh và áp bức là một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi” trong một cuộc họp báo chung với đối tác Đức Sigmar Gabriel.

“Hoa Kỳ là một quốc gia có truyền thống Kitô giáo có ý nghĩa quan trọng. Việc yêu người hàng xóm của bạn là một giá trị lớn của Cơ Đốc nhân, và bao gồm cả việc giúp đỡ người khác “, Gabriel nói. “Tôi nghĩ rằng đó là điều thống nhất chúng tôi ở phương Tây, và tôi nghĩ đó là những gì chúng tôi muốn làm rõ cho người Mỹ.”

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT