EB5 – Khu vực khuyến khích đầu tư (TEA)

Để có được thị thực EB-5, nhà đầu tư phải đầu tư một khoản tiền lớn vào một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ tạo ra ít nhất 10 việc làm mới, trong số các yêu cầu khác. Làm thế nào để số tiền bạn đầu tư vào trở nên ngày càng lớn hơn là phụ thuộc vào nơi bạn sẽ quyết định đầu tư tiền bạc của mình vào đó. Số tiền tối thiểu cho một khoản đầu tư EB-5 nói chung là $ 1,000,000, số tiền này sẽ cắt giảm một nửa nếu bạn quyết định đầu tư vào khu vực gọi là “khu vực khuyến khích đầu tư”(TEA). Bạn chỉ cần đầu tư 500.000 đô la vào một doanh nghiệp tạo việc làm ở Hoa Kỳ nếu doanh nghiệp này nằm trong TEA.

Khu vực khuyến khích đầu tư bao gồm hai loại: một là khu vực nông thôn hoặc là khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao. Điều này có nghĩa là tại thời điểm đầu tư hoặc nộp hồ sơ I-526, nếu nhà đầu tư chứng minh được khu vực nông thôn thì không cần phải chứng minh tỉ lệ thất nghiệp cao nữa và ngược lại.

Khu vực khuyến khích đầu tư – Khu vực nông thôn
Đối với mục đích EB-5, khu vực nông thôn là bất kỳ một khu vực nào nằm ngoài khu vực thống kê đô thị (MSA). Các vùng thống kê đô thị Hoa Kỳ được hoạch định dựa trên cơ bản của một vùng thành thị trung tâm là một vùng liên tiếp có mật độ dân số tương đối cao. Các quận có vùng thành thị cốt lõi được gọi là các quận trung tâm của Vùng đô thị. Các quận bao quanh khác (được biết như là các quận ngoại ô) có thể được cộng vào Vùng thống kê đô thị nếu các quận này có mối quan hệ kinh tế và xã hội mạnh mẽ với các quận trung tâm, được tính qua việc đáp xe hàng ngày ra vào các quận trung tâm và công ăn việc làm. Khu vực thống kê đô thị được xác định bởi Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB).

                                      Khu vực nông thôn đủ điều kiện để đầu tư EB-5 màu trắng và xanh lá cây

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Như vậy, khu vực khuyến khích đầu tư – vùng nông thôn bao gồm nhiều điểm nóng đầu tư của đất nước như New York City, Los Angeles, Florida và Tây Bắc Thái Bình Dương. Vì vậy, nếu muốn đầu tư vào một doanh nghiệp ở khu vực nông thôn, các nhà đầu tư có thể phải mạo hiểm bên ngoài các khu vực đầu tư phổ biến và vào Trung Mỹ, “vùng trung tâm” của đất nước.
Ngoài việc ở bên ngoài khu vực thống kê đô thị, khu vực nông thôn cũng phải được đặt bên ngoài ranh giới của các thành phố hoặc thị trấn với dân số từ 20.000 người trở lên.

Khu vực khuyến khích đầu tư – tỉ lệ thất nghiệp cao

                               Đầu tư vào khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao để tạo điều kiện việc làm cho người dân

Bên cạnh khu vực nông thôn, nhà đầu tư có thể lựa chọn khu vực có tỉ lệ thất nghiệp ít nhất 150 % của mức trung bình toàn quốc gia tại thời điểm đầu tư EB-5. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình của cả nước do Cục Thống kê Lao động (BLS) xác định vào tháng 4 năm 2017 là 4,1 %. Do đó, tỷ lệ thất nghiệp tối thiểu phải xác định cho khu vực khuyến khích đầu tư có tỉ lệ thất nghiệp cao cũng vào cùng thời điểm tháng 4 năm 2017 phải là 6,2%. Tại thời điểm đầu tư EB-5, các nhà đầu tư sẽ phải dựa vào bảng dữ liệu thống kê của cục thống kê lao động (BLS).
Ngay cả khi khu vực không nằm trong danh sách khu vực nông thôn thì nó vẫn có thể được phân loại như một khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) nếu như khu vực đó có tỉ lệ thất nghiệp cao. Ví dụ như một mảnh đất tại trung tâm Manhattan có tỉ lệ thất nghiệp là 7,7 % vào năm 2016, như vậy tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với cả nước, khu vực này được coi là khu vực khuyến khích đầu tư mặc dù Manhattan là một trong những khu vực thóng kê đô thị (MSA).
Chương trình EB-5 xuất hiện để tạo công ăn việc làm cho người dân, vì vậy Dịch vụ di trú và nhập cư Hoa Kì sẽ luôn đảm bảo doanh nghiệp mà nhà đầu tư sẽ đầu tư vào sẽ thực sự tạo được công việc làm trong khu vực khuyến khích đầu tư( TEA).

Làm thế nào để biết dự án của bạn có nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư?

Dự án của bạn có nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư hay không bạn cần xác định khu vực bạn đầu tư là ở đâu.

 • Đối với khu vực nông thôn
  Để chứng minh rằng bạn đang ở trong một khu vực nông thôn, bạn sẽ cần phải xác định rằng dự án là:
  -Không nằm trong phạm vi thống kê đô thị chuẩn (MSA);
  -Không nằm trong bất kỳ thành phố hoặc thị trấn nào có dân số từ 20.000 trở lên dựa trên cuộc điều tra dân số mười năm gần đây của Hoa Kỳ.
 •  Đối với khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao
  Nếu dự án không nằm trong khu vực nông thôn, người nộp đơn sẽ phải xác định dự án của mình là:
  – Nằm một trong các khu vực thống kê đô thị (MSA)
  – Nằm trong một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp trung bình là 150% trung bình toàn quốc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *