Gọi ngayTư vấn

ĐỪNG LO LẮNG NẾU BẠN PHẢI GIA HẠN VISA L1

Visa L1A & L1B là gì?

Quá trình gia hạn thị thực L1A và L1B đều giống nhau, mặc dù chúng hơi khác nhau.
Hãy nhớ rằng thời gian thời gian là sự khác biệt chính; một thị thực L1A kéo dài trong 7 năm trong khi L1B là  5 năm.
Có thể chuyển đổi L1B sang thị thực L1A, tuy nhiên trong trường hợp đó việc chuyển đổi sang thị thực L1A phải  giống như việc đăng kí mới hoàn toàn và có sự hỗ trợ thích hợp từ người sử dụng lao động của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nếu bạn đủ điều kiện, hãy tham vấn luật sư để xác minh xem trường hợp chuyển đổi thị thực L1A là một khả năng cho bạn hay không.
Đừng lo lắng nếu đơn yêu cầu chuyển đổi L1A bị từ chối, vẫn còn có sự gia hạn visa L1B. Việc gia hạn thị thực (đối với cả L1A & L1B) bạn có thể tham khảo thêm dưới đây.

US L1 visa
Việc gia hạn thị thực (đối với cả L1A & L1B) có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

Luôn nhớ được tình trạng visa L1 của mình.

Bạn, chủ sở hữu thị thực L1, bạn luôn nhớ phải không? Bạn đã nhận được tin này một vài năm trước khi bạn vẫn còn sống ở quê hương của bạn. Bạn nhớ phản ứng của gia đình bạn khi bạn nói với họ tin tức. Mọi người đều vui sướng, nhưng bạn cũng nhớ lại quá trình làm thật ly kỳ và đáng sợ. Cụ thể hơn là quá trình cấp thị thực L1. Tất cả các giấy tờ, tất cả các văn bản chính thức, tất cả các cuộc hẹn, chờ đợi lâu dài và các cuộc gọi điện thoại. Có thể nói rất mệt mỏi. Không ai nói nó sẽ dễ dàng và bạn biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng quả thật vậy. Bây giờ, một vài năm sau, có vẻ như quy trình mới lại xảy ra với bạn. Thời gian trôi như thế nào. Thật đáng sợ là phải đối mặt với một quá trình xin thị thực nữa. Đừng lo lắng, bạn không cô đơn. Bạn không phải là người đầu tiên cũng không phải là người cuối cùng. Tuy nhiên, bạn có thể gần với nó hơn bạn nghĩ. Vì vậy, chúng ta hãy nói về nơi bạn đang có ngày hôm nay.

Hiện tại, bạn đang sống ở Hoa Kỳ và đang kết thúc chuyến lưu trú L1 của bạn. Công ty của bạn muốn bạn ở lại, bạn muốn ở lại, nhưng ngày hết hạn gây phiền nhiễu . Bây giờ bạn phải tìm các mẫu đơn và phần hồ sơ mới, khai thác các tệp và tài liệu cũ và xem lại ngày trên tất cả các tài liệu. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng gia hạn visa L1 kéo dài trong 2 năm. Chú ý ở đây, :

 • Mỗi lần gia hạn bạn sẽ được cấp thêm 2 năm nữa tại Hoa Kỳ. Đừng dựa vào những năm ban đầu được cấp cho bạn trong thị thực L1 đầu tiên.
 • Đây là thị thực L1 gia hạn, do đó sẽ có các quy tắc khác nhau. Vì vậy cứ 2 năm bạn sẽ phải nộp đơn xin thị thực L1 mới, trừ khi bạn chọn xin thẻ xanh 

Thu thập tài liệu có thể khiến bạn nhức đầu, nhưng không phải khó nếu bạn sắp  xếp theo thứ tự.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thu thập tài liệu có thể khiến bạn nhức đầu, nhưng không phải khó nếu bạn sắp  xếp theo thứ tự

Giờ đây, chúng ta hãy tập trung vào các tài liệu thích hợp được yêu cầu. Bạn phải nộp các tài liệu sau cho Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS):

 • Bằng chứng về việc làm trong thời gian cư trú ở Mỹ.
 • Thư của chủ lao động nước ngoài giải thích ngày làm việc, trách nhiệm và thu nhập của đương đơn trong ba năm trước.
 • Thư hỗ trợ từ nguyên đơn, ghi rõ lịch trình, tiền lương, trách nhiệm, các điều khoản tuyển dụng khác và thông tin liên quan.
 • Thời gian lấy lại bên ngoài nước Mỹ liên quan đến một số thủ tục giấy tờ, vâng, nhưng nó rất đáng giá nếu bạn dành thời gian xa Mỹ. Điều này có thể cho bạn vài ngày hoặc vài tuần để hoàn thành quá trình gia hạn visa L1.
 • Để thu hồi lại thời gian ở bên ngoài nước, bạn cần gửi bản tóm tắt lịch trình du lịch của mình bao gồm số ngày ở nước ngoài. Bạn cũng cần có bằng chứng cho thấy sự hiện diện của mình bên ngoài nước, ví dụ như thẻ lên máy bay, vé máy bay, tem hộ chiếu và bất kỳ hồ sơ nào khác về chuyến đi của bạn. Điều gì xảy ra nếu bạn không nộp bằng chứng? Nếu bạn không nộp các tài liệu này USCIS sẽ từ chối yêu cầu của bạn để lấy lại thời gian đơn giản và thậm chí không gửi yêu cầu bằng chứng.
 • Mẫu I-129 và, tất nhiên, lệ phí nộp đơn của USCIS. 

Không đánh giá thấp ngày hết hạn.

l1-visa-denial
Luôn chú ý đến ngày hết hạn của visa
 • Thứ nhất, bạn có visa L1 nào? L1A kéo dài 7 năm và L1B trong 5 năm. Tiêu chuẩn L1 kéo dài từ 1 đến 3 năm. Hãy chắc chắn rằng bạn biết ngày hết hạn của thị thực L1 của bạn để tạo thuận lợi cho quá trình gia hạn visa L1.
 • Thứ hai, bạn đã đến Hoa Kỳ bằng thị thực L1 thường xuyên hay thị thực L1 riêng lẻ. Điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn và bạn muốn chắc chắn rằng các thủ tục giấy tờ mà bạn điền vào trùng với thị thực L1 chính xác bạn đã nhận được bởi công ty của bạn. Nếu bạn không biết là không chắc chắn, xin vui lòng, yêu cầu công ty của bạn hoặc luật sư nhập cư.
 • Cuối cùng, và quan trọng hơn thứ nhất hoặc thứ hai, là đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn sẽ không hết hạn. Hãy chắc chắn rằng trong thời gian gia hạn thị thực L1, hộ chiếu của bạn sẽ không hết hạn nếu không muốn tình huống có thể trở nên phức tạp. Để tránh tất cả các vấn đề như vậy, chú ý đến ngày hết hạn.

 Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn có thể nộp đơn trước 6 tháng trước ngày hết hạn. Phần gia hạn L-1 có thể được áp dụng ngay cả 1 tháng trước ngày hết hạn. Chừng nào đơn xin gia hạn tới USCIS trước ngày hết hạn I-94 / L-1, bạn cũng nên làm tốt.

Về vấn đề  gia đình .

visa L1

Trước hết, có hai hình thức. Một nếu người giữ visa L1 và người kia là người giữ visa L2. I-129 dành cho người giữ visa L1 và I-539 dành cho vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.

Nếu chủ lao động của bạn nộp mẫu đơn I-129 để gia hạn  visa L1, và vợ / chồng và con chưa lập gia đình của bạn dưới 21 tuổi cũng muốn gia hạn tình trạng L-2 của họ, họ sẽ cần nộp Mẫu I-539, Application to Extend / Thay đổi tình trạng không nhập cư. Người phụ thuộc không thể được bao gồm trong Mẫu I-129, tuy nhiên chúng có thể được bao gồm trong một Mẫu I-539 để mở rộng tình trạng L-2.

USCIS khuyên bạn nên nộp đơn xin gia hạn thị thực L2 ít nhất 45 ngày trước khi hết hạn hợp lệ, nhưng Trung tâm Dịch vụ của USCIS phải nhận đơn I-539 trước ngày hết hạn lưu trú.

Sau khi nộp Mẫu đơn I-539 để gia hạn tình trạng L-2, USCIS sẽ gửi biên nhận. Biên nhận này sẽ cung cấp một số được chỉ định để theo dõi mẫu đơn I-539, cũng như thời gian xử lý dự kiến. Việc gia hạn không phải là tự động, được khuyên. USCIS sẽ xem xét tình hình, tình trạng và lý do bạn muốn mở rộng tình trạng L-2, sau đó họ sẽ quyết định có nên cấp đơn I-539 hay không.

Nếu USCIS nhận được đơn xin visa trước khi visa L2 hết hạn, và nếu người đó không vi phạm các điều khoản về tình trạng của mình và đáp ứng được các điều kiện cơ bản, họ có thể tiếp tục các hoạt động đã được chấp thuận trước đó trong Hoa Kỳ (bao gồm cả tác phẩm được ủy quyền trước đây) trong thời gian tối đa là 240 ngày. Hoặc ít nhất người giữ L2 có thể tiếp tục hoạt động cho tới khi có quyết định của USCIS đối với đơn của bạn hoặc lý do gia hạn bạn đã hoàn thành.

Nếu mẫu đơn I-539 được gia hạn, người yêu cầu L2 sẽ được cấp I-94 thay thế với ngày khởi hành mới. Theo dõi ngày. Họ có thể tạo sự khác biệt giữa chấp nhận và từ chối.

 Hị vọng những thông tin trên hữu ích, làm cho việc gia hạn visa L1 của bạn trở thành hiện thực.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời