Gọi ngayTư vấn

DREAMERS mong chờ hi vọng ở lại

DREAMERS là gì?

Những trẻ em được đưa đến Mỹ theo con đường bất hợp pháp là đối tượng được DACA bảo vệ. Những đứa trẻ này thường được gọi với cụm từ “dreamers” (Những người mộng mơ).

Những di dân trẻ tuổi như dreamers không giấy tờ, nếu hội đủ một số điều kiện như tốt nghiệp trung học tại Mỹ, chưa từng vi phạm pháp luật… có thể nộp đơn xin giấy phép lao động trong hai năm để cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ và phải xin gia hạn sau mỗi hai năm như thế.

Dreamers không mong muốn bị trục xuất

DREAMERS đang được cứu sống

Trong một bài phỏng vấn mới của CNN  phỏng vấn một trong số nhiều người nhận DACA, những người như bác sĩ, y tá, và giáo viên – đã cống hiến cuộc sống của mình để cải thiện quốc gia chung. Bây giờ, vì chủ nghĩa cực đoan của Nhà Trắng và hành động bất hợp pháp của Quốc hội, họ có thể mất việc và khả năng đóng góp cho cộng đồng của họ.

Theo Juan Escalante, người nhận DACA và là Quản lý Truyền thông của Voice America, “Cuộc tranh luận về DACA không liên quan gì đến chính trị đảng phái và mọi thứ liên quan đến cuộc sống của những người trẻ tuổi muốn kiếm cơ hội tiếp tục làm giàu cho họ quốc gia mà họ gọi là nhà,  họ đang sống trong nỗi sợ hãi được kết hợp với mối đe dọa trục xuất.

“Sự im lặng của Quốc hội đối với DACA sẽ làm Dreamers, một số trong số họ đóng vai trò quan trọng trong các cộng đồng trên toàn quốc, với các cơ quan thực thi luật nhập cư. Là một quốc gia, chúng ta phải yêu cầu các nhà lập pháp của chúng ta có những bước đi có ý nghĩa để đưa những người mơ mộng ra khỏi tình thế khó khăn và đảm bảo rằng tài năng của họ được sử dụng để làm giàu và cải thiện đất nước chúng ta. “

Liệu có phép màu nào đến từ nhà trắng, quốc hội


Chương trình hoãn hành động cho trẻ em đã cho phép gần 689.000 người mơ mộng thoát ra khỏi bóng tối và công khai đi học, nhận giấy phép làm việc và bằng lái xe và thậm chí mua nhà mà không sợ bị trục xuất.

Tuy nhiên,   thời hạn 5 tháng 3 để kết thúc DACA, do Tổng thống Trump áp đặt vào năm ngoái đang là mối lo ngại. Mặc dù các tòa án đã chấm dứt việc tạm giữ, nhưng hàng ngàn người nhận DACA sẽ trở nên dễ bị trục xuất nếu phán quyết của tòa án bị lật đổ và luật pháp mới không được đưa ra.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Những câu chuyện của DREAMERS: 

Về Cueva: 
Một ngày khi Cueva bảy tuổi, mẹ cô sụp đổ vì công việc do các biến chứng từ khối u. “Cô ấy sẽ cho tôi biết làm thế nào các y tá tại bệnh viện giúp cô ấy trong khoảng thời gian khó khăn này.”

Điều đó đã giúp Cueva quyết định rằng cô muốn trở thành một y tá một ngày nào đó.

Dreamers là những người đang cống hiến hết sức mình cho Mỹ


Trong năm 2012, cô nhận được trạng thái DACA của cô, mở cửa cho cô để ghi danh vào trường điều dưỡng. Cô tốt nghiệp chương trình điều dưỡng của đại học Utah Valley vào năm 2016 và bắt đầu làm việc tại bệnh viện năm ngoái.

Về Jose Tapia-Garcia

Jose Tapia-Garcia tự hào về vai trò của mình trong những cộng đồng này. “Với tư cách là một EMT, chúng tôi là những người đầu tiên cấp cứu cho những cảnh tai nạn. Tôi đã cho thở oxy cho những người khó thở “, ông nói. “Tôi cũng giải thoát mọi người khỏi các khu vực sụp đổ.”

Tapia-Garcia, người đã đến Hoa Kỳ cùng với bố mẹ từ Chiautla, Mexico, khi mới 3 tuổi, đã đạt được vị trí DACA trong năm 2014. Nếu DACA chết không có sự thay thế khác, ông sẽ không được phép tiếp tục làm việc cho tới khi hết hợp đồng. 

“Hy vọng và ước mơ của tôi sẽ dừng lại,” anh nói. “Đây là những gì tôi muốn làm. Đó là tiếng gọi của tôi. “

Đối với một số học sinh trung học, tình trạng DACA của Ivonne Orozco đã trở thành một bài học kịp thời và cá nhân về nhập cư.

Orozco, người đã dạy tiếng Tây Ban Nha tại Học viện Nghệ thuật biểu diễn Công cộng, một trường học thuê ở Albuquerque, New Mexico, cho biết trong 4 năm qua. “Sinh viên của tôi đã biết được câu chuyện của tôi và họ đang rất thắc mắc. Cô ấy nói: “Rất vui khi thấy các sinh viên của tôi học về bản thân, tìm kiếm ý nghĩa của DACA và nhận thức được vấn đề này.

Họ là những giáo viên tuyệt vờiOrozco đã 12 tuổi khi cô rời Chihuahua, Mexico, và đến Mỹ cùng bố mẹ cô. Họ định cư tại một thị trấn nhỏ ở New Mexico, nơi mà cô đầu tiên phải vật lộn để học tiếng Anh. Cô được sự giúp đỡ từ các giáo viên của mình để giúp cô thuần thục và trở nên thông thạo ngôn ngữ thứ hai của cô. Orozco nói: “Đó là lần đầu tiên tôi nhận thấy các giáo viên đã giúp bạn nhìn thấy mình bằng một ánh sáng khác”.

Tất cả họ đều là những người đang cống hiến cho đất nước Mỹ. Họ vẫn luôn mong muốn đạo luật mới của Trump sẽ để một hướng đi có ánh sáng cho những người như họ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời