Định cư Úc diện đầu tư doanh nhân – Visa 188

Định cư Úc luôn là ước mơ của số đông mọi người, các nhà đầu tư muốn định cư Úc để phát triển hơn. Thế bạn đã biết gì về định cư Úc diện đầu tư? Định cư Úc diện đầu tư này dành cho những đối tượng nào ? Điều kiện là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những thông tin về định cư Úc diện đầu tư nhé.

Định cư Úc diện đầu tư doanh nhân – Visa 188

Chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân là gì ?

Chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng và tiểu bang của Úc. Những người định cư theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa 188 có 3 diện cơ bản sau đây:

  1. Visa 188A – Kinh doanh sáng tạo

Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc tối thiểu trong 2 năm và đáp ứng các yêu cầu về Visa diện 888 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

  1. Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh

Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú và sinh sống tại Úc tối thiểu 2 năm trong khung 4 năm trước khi nộp đơn xin visa úc thường trú 888.

  1. Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu

Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Quyền lợi của người của người theo chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân.

Quyền lợi của người của người theo chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa.

Gia đình được nhập cư vĩnh viễn tại Úc (bao gồm: vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).

Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình.

Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.

Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc

Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.

Đối tượng của chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân

– Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.

– Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.

– Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.

– Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.

– Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.

Đối tượng của chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân

Các điều kiện của nhà đầu tư cho chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân.

  1. Diện visa 188 đầu tư mức 1.500.000 AUD
  • Dưới 55 tuổi
  • Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm di trú *
  • Phải được một trong các bang tại Úc bảo lãnh.
  • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý
  • Một trong 5 năm tài chính trước ngày nọp đơn, người đứng đơn phải trược tiếp quản lý doanh nghiệp và thỏa 1 trong 2 điều kiện sau:

+ Sở hữu tài sản trong doanh nghiệp (bao gồm của cả vợ/chồng)

+ Trực tiếp quản lý việc kinh doanh mà vốn đầu tư đạt tối thiểu 1.500.000 AUD.

  • Hai năm trước ngày nộp đơn, giá trị tài sản (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2.250.000 AUD.
  • Trước khi có quyết định cấp visa, người đứng đơn phải đầu tư 1.500.000 AUD vào trái phiếu nhà nước của bao bảo lãnh. Khảo đầu tư này được đảm bảo bởi chính quyền của bang và lãi suất trung bình từ 1,8 – 3,7% mỗi năm (được hoàn lại sau 4 năm).
  1. Diện visa 188 đầu tư mức 5.000.000 AUD
  • Không giới hạn độ tuổi hoặc yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu.
  • Không cần thỏa 65 điểm theo Thang điểm di trú
  • Người đứng đơn được gia hạn visa 2 lần, mỗi lần 2 năm
  • Trước khi có quyết định cấp visa, người đứng đơn phải đầu tự 5.000.000 AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ.
  1. Diện doanh nhân
  • Dưới 55 tuổi
  • Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm di trú *
  • Phải được một trong các bang tại Úc bảo lãnh.
  • 2 trong số 4 năm trước ngày nộp đơn, doanh thu hàng năm (cho phép cộng tối đa doanh số của 2 công ty) đạt tối thiểu 500.000 AUD và phần trăm cổ phẩn (cả vợ/chông) tối thiểu phải đạt:

+ 51% | Nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD

+ 30% | Nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD

+ 10% | Nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán.

  • Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp phải đạt tối thiểu 800.000 AUD
  • Doanh nhân có visa 188 có thể nộp đơn xin định cư chính thức sau ít nhất 2 năm nếu sở hữu doanh nghiệp và đáp ứng đủ điều kiện của visa 888 hoặc có thể xin gia hạn thêm 2 năm khi visa 188 hết hạn nhưng chưa đáp ứng đủ điều kiện của visa 888. Việc gia hạn này chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất.
  • Trước khi có quyết định cấp visa, người đứng đơn phải đầu tư 1.500.000 AUD vào trái phiếu nhà nước của bao bảo lãnh. Khảo đầu tư này được đảm bảo bởi chính quyền của bang và lãi suất trung bình từ 1,8 – 3,7% mỗi năm (được hoàn lại sau 4 năm).

    Các điều kiện của nhà đầu tư cho chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân.

Lưu ý quan trọng:

  • Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.
  • Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.
  • Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.
  • Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

 

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư Úc diện đầu tư. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT