Định cư Mỹ được đem theo bao nhiêu tiền?

Để được định cư Mỹ bạn đã bỏ ra một số tiền khá lớn, nhưng khi bạn bắt đầu cuộc của mình tại Mỹ thì cũng tốn kém không ít. Vì như các bạn đã biết Mỹ là một đất nước rất phát triển, vì thế tất cả mọi chi phí ở Mỹ đều rất đắt đỏ so với ở Việt Nam hay một số nước kém phát triển khác. Tiền ở Mỹ so với Việt Nam rất có giá trị. Bạn phải đem nhiều tiền để sang định cư Mỹ vào thời gian đầu sẽ còn có nhiều khó khăn, sang Mỹ thuê nhà, mua nhà…Các hoạt động sinh hoạt, ăn uống của tháng đầu tự mình tự túc vì mới sang Mỹ nên có thể bạn chưa có việc làm đấy. Vì thế việc định cư Mỹ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một khoản tiền không hề nhỏ nhé. Và câu hỏi “số tiền được mang theo khi đi định cư Mỹ là bao nhiêu?” Câu hỏi này, sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Định cư Mỹ được đem theo bao nhiêu tiền?

Chuyển tiền vào Mỹ có được không?

Việc chuyển tiền vào Mỹ không hề bị cấm, nhưng trên thực tế, rất ít người biết điều đó mà mọi người cứ nghĩ về trường hợp còn lại, vấn đề ở đây là các cá nhân được phép mang theo bao nhiêu tiền khi vào định cư tại Mỹ mà thôi. Theo quy định của pháp lệnh ngoại hối năm 2005 và Nghị định của chính phủ quy định các chi tiết thi hành Pháp lệnh ngoại hối: Công dân Việt Nam được mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tín dụng phục vụ cho các mục đích dưới đây:

  • Đi công tác, đi du lịch, thăm viếng ở nước ngoài.
  • Trợ cấp cho thân nhân đang định cư ở nước ngoài.
  • Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài.
  • Học tập, chữa bệnh tại nước ngoài.
  • Trả các loại phí và lệ phí cho nước ngoài.
  • Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế tại nước ngoài.
  • Chuyển tiền với các mục đích một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.

Định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 Theo luật quy định , mỗi người xuất cảnh định cư Mỹ mỗi năm được chuyển, mang tối đa không quá 10.000 USD/1 người hoặc 20% số tiền cho một người xuất cảnh định cư nếu tổng số tiền chuyển, mang lớn hơn 50.000 USD. Nếu muốn mang trên 50.000 USD, công dân Việt Nam phải xuất trình giấy tờ chứng minh thực có số tiền xin chuyển cho mục đích định cư.

Theo luật quy định , mỗi người xuất cảnh định cư Mỹ mỗi năm được chuyển, mang tối đa không quá 10.000 USD/1 người

Công dân Việt Nam đại diện cho người thừa kế ở nước ngoài được liên hệ với Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố nơi công dân đó cư ngụ để làm thủ tục chuyển, mang ngoại tệ trên cơ sở nộp các giấy tờ sau:

+ Đơn xin chuyển/mang ngoại tệ.

+ Bản chính hoặc bản sao công chứng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc chia thừa kế hoặc di chúc.

+ Văn bản thỏa thuận giữa những người thừa kế hợp pháp.

+ Văn bản ủy quyền của người thừa kế (có công chứng, chứng thực). Hoặc tài liệu chứng minh tư cách đại diện theo pháp luật của người xin chuyển, mang ngoại tệ.

+ Bản sao giấy chứng minh nhân dân (đối với trường hợp xin chuyển ngoại tệ). Hoặc bản sao hộ chiếu (đối với trường hợp xin mang ngoại tệ).

Số tiền còn lại (bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ), công dân Việt Nam được gửi vào Ngân hàng được phép để chuyển dần (bao gồm gốc và lãi phát sinh) trong các năm tiếp theo, theo phương thức Lệnh chuyển tiền định kỳ đã được thỏa thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ nhưng mỗi năm tối đa không quá mức quy định trên. Trường hợp gửi vào Ngân hàng được phép bằng đồng Việt Nam, Công dân Việt Nam được mua ngoại tệ theo tỷ giá bán ngoại tệ của ngân hàng được phép tại thời điểm chuyển ngoại tệ theo thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ trong Lệnh chuyển tiền định kỳ.

 Ngoài ra các cá nhân còn có thể mang theo vàng khi định cư Mỹ

Ngoài ra các cá nhân còn có thể mang theo vàng khi định cư Mỹ

Và cũng theo quy định này thì các cá nhân khi đi định cư Mỹ mang theo từ 300 gram vàng trở lên phải khai báo với cơ quan hải quan; nếu mang từ 1 kg trở lên phải có giấy phép do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, TP trực thuộc T.Ư cấp.

Cá nhân khi xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, giấy thông hành nhập xuất cảnh, chứng minh thư biên giới không được mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, chỉ được mang theo vàng trang sức mỹ nghệ đeo trên người để phục vụ nhu cầu trang sức, trường hợp tổng khối lượng từ 300 gr trở lên phải khai báo cơ quan hải quan.

 

Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài có nhu cầu chuyển, mang ngoại tệ cần liên hệ với Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố nơi công dân đó cư trú để làm thủ tục. Trên cơ sở xuất trình các loại giấy tờ sau:

+ Đơn xin (theo mẫu chung) chuyển, mang ngoại tệ.

+ Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư.  Kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

+ Giấy tờ chứng minh công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài.

+ Bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư.

Nộp hồ sơ mang tiền xuất cảnh định cư Mỹ như thế nào?

Hy vọng vọng với bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cho câu hỏi “Định cư Mỹ được đem theo bao nhiêu tiền?” và giúp ích cho bạn trong việc tư vấn định cư Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT