Định cư Mỹ diện tay nghề

Nếu bạn là người có chuyên môn tay nghề giỏi và muốn thay đổi điều kiện, môi trường làm việc tốt hơn cho bản thân. Thì Mỹ là quốc gia bạn nên suy nghĩ đến, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới, hằng năm tạo ra được hàng trăm nghìn công việc làm, có nhiều chính sách xã hội cho người lao động. Nếu bạn muốn định cư nước Mỹ một cách an toàn và hợp pháp, thì việc chọn định cư Mỹ diện tay nghề là một lựa chọn đúng đắn. Vậy làm sao để xin visa định cư Mỹ  diện tay nghề? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Định cư Mỹ diện tay nghề

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN VIỆC LÀM

Visa định cư mỹ theo diện việc làm gồm có:

  • Visa EB-1A cấp cho người lao động có khả năng đặc biệt.
  • Visa EB-1B đối với nhà nghiên cứu hay những giáo sư xuất sắc.
  • Visa EB-1C cho những nhà quản lý được thuyên chuyển trong các tập đoàn đa quốc gia.
  • Visa EB-2: Chuyên gia có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt được mời làm việc tại Mỹ.
  • EB-3 là visa định cư Mỹ diện tay nghề.
  • EB-4 là visa cho đối tượng tôn giáo.
  • Visa EB-5 cho những nhà đầu tư di dân.

Trong các loại visa định cư Mỹ kể trên, thì hôm nay bài viết này sẽ cập nhật chi tiết các thông thin của visa EB-3: visa định cư Mỹ  diện tay nghề.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1/  Visa EB-3 là gì?

EB-3 viết tắt của Employment-Based Third category là chương trình định cư diện tay nghề được thông qua bởi Luật di trú Mỹ và là một cách lấy thẻ xanh tại Mỹ khi được sử dụng đúng cách.

Visa EB-3 là visa định cư Mỹ diện tay nghề.

2/ Nhóm ngành nghề, việc làm giúp bạn được ưu tiên định cư Mỹ diện tay nghề

Một số ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực từ trang web của Bộ Di trú Mỹ như: Y tá, Kỹ sư máy tính, Kỹ sư lập trình, Xây dựng, Kế toán, Giáo dục… Ngoài ra, nếu mục tiêu của bạn là tìm kiếm và có ngay một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, thì nhóm ngành nghề “Phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng sẽ là lựa chọn thông minh trong giai đoạn này.

3/ Các điều kiện cần có để người lao động có thể nhận visa định cư Mỹ  diện tay nghề.

Các đối tượng của loại visa này gồm:

  • Những lao động có chuyên môn
  • Những lao động lành nghề
  • Những lao động không có chuyên môn

    Các điều kiện cần có để người lao động có thể nhận visa định cư Mỹ theo diện tay nghề.

Visa EB-3 không kén chọn lao động, tuy nhiên tất cả các ứng viên EB-3 cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Người lao động có tay nghề

Người lao động có tay nghề là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

– Chuyên gia

Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi bạn phải chứng minh được rằng bạn có bằng tú tài Mỹ hoặc tương đương nước ngoài, bằng cử nhân là yêu cầu thông thường cho nhập cảnh vào nghề nghiệp.

– Người lao động không có tay nghề (lao động phổ thông)

Lao động phổ thông là người có khả năng thỏa mãn các vị trí yêu cầu ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

Đây cũng chính là loại visa định cư Mỹ  theo diện làm việc đông nhất. Mỗi nằm các hồ sơ xin visa EB-3 thường bị ứ đọng.

4/ Quyền lợi mà người lao động nhận được khi định cư Mỹ diện tay nghề:

  • Một quyền lợi mà Sở di trú Mỹ đã “ưu ái” cho người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi là tất cả sẽ được cấp Thẻ Xanh vô điều kiện để định cư Hoa Kỳ ngay khi đặt chân đến Mỹ
  • Con cái của đương đơn được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học tại Mỹ
  • Những người sang Mỹ làm việc theo chương trình diện lao động EB3 sẽ có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng
  • Không cần trình độ chuyên môn cao người lao động vẫn có thể đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này
  • Được mang song tịch và được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ về giáo dục, tài chính, y tế, phúc lợi xã hội và một số quyền khác (trừ quyền bầu cử)
  • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
  • Khi tham gia lao động thì đương đơn còn được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ
  • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc
  • Được ra vào Mỹ không cần Visa
  • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân

    Quyền lợi mà người lao động nhận được khi định cư Mỹ diện tay nghề:

Trên đây là toàn bộ nội dung của vấn đề định cư Mỹ diện tay nghề. Chúng tôi hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vướng mắc của bản thân.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT