Gọi ngayTư vấn

Đếm lùi 4 ngày giành cơ hội đầu tư EB-5 tối thiểu (tới 8/2/2018)

Không còn nhiều thời gian để giành lấy cơ hội đầu tư EB-5 với mức tối thiểu là 500.000 đô la Mỹ cho vùng khuyến khích đầu tư. Số vốn sẽ thay đổi nhanh chóng sau khi ngày 8 tháng 2 năm 2018 kết thúc. Dưới đây là những vắn tắt nhất về chương trình đầu tư Eb-5 để giúp các nhà đầu tư nhìn nhận lại một cách khái quát nhất chương trình. 

Quốc hội Hoa Kỳ đã tạo ra chương trình này vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ bằng cách thu hút đầu tư vốn nước ngoài và tạo việc làm cho người lao động Mỹ. Nó dành cho các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, người về hưu, và các nhà đầu tư nước ngoài khác.

Yêu cầu đủ điều kiện để đầu tư EB-5 

 • Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào doanh nghiệp Hoa Kỳ, hoặc 500.000 đô la Mỹ nếu đầu tư được thực hiện tại một Trung tâm khu vực khuyến khích đầu tư (nằm ở khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao).
 • Có kế hoạch tạo ra hoặc bảo vệ 10 việc làm toàn thời gian cố định cho những người lao động Mỹ có trình độ.
Sẵn sàng vốn đầu tư EB-5 để giành cơ hội

Tùy chọn Đầu tư

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1. Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào một doanh nghiệp thương mại:

 • Các doanh nghiệp hiện tại được mua và cơ cấu lại hoặc sắp xếp tái cơ cấu lại để trở thành một doanh nghiệp thương mại mới. Hoặc:
 • Các hoạt động kinh doanh hiện tại được mở rộng thông qua đầu tư giúp tăng giá trị hoặc nhân công lên tới 40 phần trăm.

Một doanh nghiệp thương mại bao gồm: một công ty duy nhất, công ty hợp danh, công ty mẹ, liên doanh, công ty, hoặc ủy thác kinh doanh. Theo phương án này, các nhà đầu tư cần tạo ra hoặc bảo vệ ít nhất 10 việc làm toàn thời gian để đủ tiêu chuẩn cho công nhân Mỹ trong vòng hai năm sau khi gia nhập vào Hoa Kỳ (tạo việc làm trực tiếp).

2. Đầu tư vào một Trung tâm khu vực : 

Trung tâm khu vực là một tổ chức hoặc cơ quan do Sở Nhập cư và di trú Mỹ (USCIS) thiết kế và quản lý để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng cách gộp vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ những người nhập cư nộp đơn thông qua một Trung tâm khu vực được liên bang chỉ định mới được hưởng lợi từ các tiêu chí tạo việc làm gián tiếp.

Họ cần phải chứng minh rằng đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm mới ở bất cứ nơi nào trong khu vực Trung tâm. Ngoài ra, các nhà đầu tư không bắt buộc phải tham gia vào dự án, nghĩa là trách nhiệm quản lý giảm tại các Trung tâm khu vực do một nhóm phát triển và vận hành của dự án quản lý.

Bạn cần nhanh chóng lựa chọn phương án đầu tư

Lợi ích của Chương trình

 • Không có giới hạn độ tuổi đối với người nộp đơn đầu tư EB-5.
 • Thành viên trực tiếp (vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) được đưa vào đơn;
 • Không có yêu cầu giáo dục tối thiểu.
 • Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ.
 • Không yêu cầu có kinh nghiệm kinh doanh trước đó.
 • Các khoản đầu tư tại các Trung tâm vùng không yêu cầu người nộp đơn phải quản lý trực tiếp doanh nghiệp.
 • Các khoản đầu tư tại các Trung tâm khu vực bao gồm cả việc làm trực tiếp và gián tiếp trong yêu cầu tạo việc làm.

Quy trình nộp đơn

Thẻ xanh Mỹ cận kề trong tay nếu nắm bắt cơ hội tốt

Giành lấy thẻ xanh Mỹ có thể có được trong 4 bước đơn giản bằng cách đầu tư vào Trung tâm khu vực thông qua Chương trình đầu tư EB-5:

 • Bước 1: Chọn Trung tâm khu vực;
 • Bước 2: Hoàn thành yêu cầu đầu tư 500.000 đô la Mỹ và nộp đơn đề nghị I-526 . Đơn này giúp chứng minh rằng các quỹ đầu tư của người nộp đơn đều được mua hợp pháp. Giấy tờ chứng minh khả năng  nguồn quỹ phải được nộp làm bằng chứng cho thấy các khoản tiền được huy động bằng các phương tiện hợp pháp;
 • Bước 3: Đủ điều kiện cư trú trong thời gian hai năm;
 • Bước 4: Một khi tất cả các yêu cầu của chương trình được đáp ứng sau hai năm đầu, người nộp đơn nộp đơn I-829 đơn cho phép loại bỏ các điều kiện và nhận được thường trú tại Mỹ. Quyền công dân có thể được lấy sau năm năm kể từ ngày nhận được cư trú vô điều kiện.

Quy trình nộp đơn bao lâu?

Sau khi USCIS chấp thuận đơn I-526, thị thực nhập cư của đương đơn được xử lý thông qua Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Sau khi được chấp thuận, đơn I-526 được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia để xử lý “kết thúc trước”, bao gồm thanh toán lệ phí thị thực, hoàn thành kiểm tra lý lịch, thu thập tài liệu dân sự và đơn xin thị thực hoàn chỉnh.

Khi tất cả các tài liệu yêu cầu đã được nộp cho Trung tâm Thị thực Quốc gia, hồ sơ được chuyển cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán tại nước sở tại của người nộp đơn, nơi tiến hành cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Thời hạn thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố (quốc tịch, quốc gia cư trú, nguồn quỹ, dự án, …). Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đúng như sau:

Nộp hồ sơ I-526 ~ 12 tháng;
Lãnh sự quán ~ 3 tháng;
Nộp đơn I-829 ~ 8 tháng.

Một trong những lý do chính bị từ chối là không đủ tài liệu để hỗ trợ nguồn vốn. Trong một số trường hợp, đơn đăng ký có thể bị từ chối do tài liệu cá nhân hoặc các vấn đề liên quan đến Trung tâm vùng không hợp lý.

 

Xem thêm những điều sẽ thay đổi về chương trình đầu tư EB5:

http://eb5.vn/chuong-trinh-eb-5-ngay-cang-duoc-that-chat/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời