Đầu tư EB-5 con đường đến với thẻ xanh EB-5 nhanh nhất (đơn I-526)

 Đầu tư EB-5 là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay. Rất nhiều người đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích lâu dài. Đây cũng là con đường nhanh nhất để dẫn đến thẻ xanh Mỹ.  

Chấp thuận đơn kiến nghị I – 526

Sau khi bạn đã gửi đơn yêu cầu I-526 để được xem xét, bạn đã chính thức bắt đầu con đường hướng tới thẻ xanh EB-5. Nhưng sự chấp thuận của I-526 không dẫn trực tiếp đến thẻ xanh có điều kiện. Thay vào đó, nó sẽ đưa bạn vào hàng đợi của hệ thống hiện tại.

Sau khi phê duyệt của bạn được chấp thuận, bạn không ngay lập tức được hưởng bất kỳ lợi ích nhập cư hoặc thậm chí được phép áp dụng cho họ. Thay vào đó, ứng dụng của bạn sẽ được đưa vào hệ thống dựa trên đầu tiên (FIFO) đầu tiên. Có một số quy định có thể làm việc hoặc chống lại bạn trong quá trình này.

1. Ngày ưu tiên (ngày bạn nộp đơn) xác định điều kiện của bạn liên quan đến các nguyên đơn khác. Khi bạn nộp đơn I-526 của bạn sẽ giúp xác định khi bạn đủ điều kiện cho một Visa EB-5.
2. Thị thực hàng năm từ một quốc gia không thể vượt quá 7% của tất cả các thị thực đầu tư EB-5. Không quốc gia nào có thể nhận được hơn 7% thị thực EB-5 có sẵn ngay lập tức. Sẽ có giới hạn khi đạt 7%, cắt giảm mọi nỗ lực hơn nữa.
3. Nếu tất cả các quốc gia có đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực EB-5, những người bị giữ lại bởi quy tắc 7% đều có thể xin thị thực trên cơ sở FIFO. Nếu tất cả các quốc gia có đơn xin visa đã nhận được giới hạn visa hoặc người nộp đơn đã nhận được tất cả thị thực yêu cầu (khi bị cắt giảm 7%), những người bị giữ lại bởi mức cắt giảm 7% sẽ được phép nhận visa còn lại chưa được xác nhận cho đến tổng số hàng năm giới hạn (khoảng 140.000) đạt được. Người nộp đơn sẽ hội đủ điều kiện dựa trên ngày ưu tiên nộp đơn.
4. 3.000 visa được dành riêng cho các dự án khu vực làm việc có mục tiêu (TEA). Nếu những thị thực này không được yêu cầu, chúng sẽ trở thành đủ điều kiện cho những người khác trong hàng.
5. 3.000 visa được dành riêng cho các nhà đầu tư làm việc với một trung tâm khu vực. Các thị thực này cũng sẽ được phân phối lại nếu chúng không được tuyên bố.

Quốc gia của bạn có tác động lớn đến thời gian chờ đợi của bạn. Nếu đăng ký từ một quốc gia có số đơn thỉnh cầu EB-5 thấp, bạn có thể có được thị thực nhanh hơn những người khác.

Một số trường hợp ngoại lệ có thể giúp bạn vượt lên hàng đợi, bao gồm thực hiện dự án với một trung tâm khu vực hoặc một dự án trong một khu vực nhắm mục tiêu (TEA) đủ tiêu chuẩn. Vì có một số thị thực nhất định được phân bổ cho hai loại dự án này, chúng có thể giúp bạn đi trước một số người trong hà

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

ng, ngay cả khi ngày ưu tiên của bạn muộn hơn ngày của họ. 

Nhận Thẻ Xanh sau khi I-526 Phê duyệt

Khi tên của bạn xuất hiện trong hàng đợi và bạn đã được chấp thuận cho dự án đầu tư EB-5 của bạn để chuyển tiếp, bạn phải đăng ký thẻ xanh chính thức thông qua việc điều chỉnh trạng thái (AOS) hoặc xử lý lãnh sự (CP). Bạn sẽ không tự động được cấp thị thực và bạn vẫn có thể bị phát hiện không thể chấp nhận được đối với Hoa Kỳ nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí nhập cư. Đây là điều bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng cho một dự án EB-5.

Bạn được yêu cầu phải trải qua một trong hai quy trình xử lý chính thức trước khi bạn có thể nhận được thẻ xanh có điều kiện. Có một số điểm tương đồng, chẳng hạn như cả hai quá trình yêu cầu một cuộc phỏng vấn, nhưng về cơ bản chúng khác nhau.

Điều chỉnh trạng thái (AOS)

Để đăng ký AOS, bạn phải ở trong nước Mỹ với thị thực không di dân hợp lệ của một số loại. Điều này không bao gồm thị thực như B1 hoặc B2, vì những điều này có yêu cầu nghiêm ngặt rằng chủ sở hữu không nên áp dụng cho AOS trong khi trên các loại thị thực này. Hầu hết các visa khác đều cho phép AOS.

AOS có thể mất nhiều thời gian hơn CP, nhưng cho phép từ chối bị thách thức bởi vì các quyết định của các viên chức USCIS thường dựa trên sự thận trọng hơn là sự kiện một mình.

Xử lý Lãnh sự (CP)

Nếu bạn không có visa không di dân hợp lệ đến Hoa Kỳ, bạn phải đăng ký thẻ xanh có điều kiện EB-5 của bạn thông qua lãnh sự quán. Đây phải là lãnh sự quán ở nước bạn. Nếu bạn có cư trú hợp pháp ở một quốc gia khác, bạn có thể được phép đăng ký thông qua lãnh sự quán của quốc gia đó.

CP thường là một quy trình ngắn hơn AOS và có tỷ lệ từ chối thấp hơn. Các quyết định trong CP cần phải được thực tế và dựa trên bằng chứng, yêu cầu nhân viên cung cấp bằng chứng cụ thể rằng bạn không thể chấp nhận được. Điều này làm cho nó ít có khả năng là bạn sẽ bị từ chối, nhưng sự cân bằng là bạn có thể không có trường hợp của bạn xem xét lại hoặc kết quả thách thức nếu bạn bị từ chối.

Nhận thẻ xanh có điều kiện của bạn

Nếu bạn được cho là được chấp nhận ở Hoa Kỳ, bạn sẽ được cấp một thẻ xanh có điều kiện cho phép bạn sống và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện của dự án đầu tư EB-5, những điều kiện đó có thể được gỡ bỏ và bạn sẽ có đầy đủ tư cách thường trú hợp pháp.

Từ thời điểm này, bạn sẽ có một con đường đi đến quốc tịch Mỹ đầy đủ. Thời gian cần để đến thời điểm này sẽ khác nhau tùy theo nơi bạn đăng ký, loại dự án bạn đang thực hiện và trạng thái nhập cư hiện tại của bạn ở Hoa Kỳ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT