Đầu tư định cư Cyprus

Cộng hòa Síp là quốc đảo lớn thứ ba của Địa Trung Hải, có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ, và đặc biệt có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Nhờ hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là một trong 10 quốc gia được nhiều người chọn làm nơi nghỉ hưu nhất. Bên cạnh đó, chính sách thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp cũng giúp cho Síp trở thành một trong 5 quốc gia phù hợp nhất để tái định cư. Chương trình Đầu tư – Định cư Cyprus được ban hành vào tháng 4/2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

Đầu tư định cư Cyprus

Lý do nên chọn đầu tư định cư CYPRUS

  • Không yêu cầu cư trú tại Cyrups trước và sau khi được chấp thuận
  • Không yêu cầu về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác.
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng (thời gian dự kiến 2 tháng).

Điều kiện dành cho nhà đầu tư định cư Cyprus

  • Chương trình áp dụng cho các thành viên trong gia đình của ứng viên gồm vợ/chồng, con cái đến 28 tuổi nếu là sinh viên đại học toàn thời gian.
  • Ứng viên phải có lý lịch trong sạch ở nước mình và nước nhập cư (nếu khác nhau)
  • Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản tại Síp có tổng giá trị từ 2 triệu EUR

2 HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CYPRUS

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch

Để tham gia vào chương trình, nhà đầu tư có thể đầu tư theo 1 trong 2 phương thức sau:

+ Phương thức 1: Đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~52 tỷ đồng) vào bất động sản cá nhân được sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch

+ Phương thức 2: Đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~52 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản và đầu tư 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) vào bất động sản được sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.

Các bất động sản này có thể được cho thuê lại để tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Để duy trì quốc tịch, đương đơn cần phải:

+ Giữ các khoản đầu tư bất động sản tối thiểu trong 3 năm.

+ Luôn giữ bất động sản trị giá 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) sử dụng làm nơi cư trú thường xuyên.

Chương trình đầu tư định cư

Để tham gia vào chương trình, đương đơn cần:

+ Sở hữu bất động sản trị giá ít nhất 300,000 EUR (~7,8 tỷ đồng).

+ Mở tài khoản ít nhất 30.000 EUR tại Cyprus trong vòng 03 năm (khi hoàn trả sau 03 năm sẽ bao gồm lãi suất).

+ Chứng minh thu nhập ngoài Síp phải đạt ít nhất 30,000 EUR (~780 triệu đồng) một năm.

Lưu ý:

Các thành viên trong cùng một gia đình có thể đăng ký thành từng nhà đầu tư riêng lẻ và có thể được chấp thuận thành công dân miễn là tổng giá trị bất động sản chung của gia đình phải đủ cho mỗi người 500.000 Euro.

Ưu điểm và lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Cyprus:

–  Thời gian xử lý và chấp thuận hồ sơ nhanh (3 tháng)

–  Có các quyền như một công dân Châu Âu cho Nhà Đầu Tư và cả gia đình

–  Cyprus cho phép đa quốc tịch

– Có thể đi du lịch, sống, làm việc và học tập tại bất kì khu vực kinh tế Châu Âu nào (Liên minh Châu ÂU, Iceland, Liechtenstein và Switzerland)

–  Du lịch đến hơn 157 Quốc gia mà không cần visa

–  Không bị đánh thuế cho việc thừa kế, tặng quà và bất động sản.

–  Nhà đầu tư có thể cho thuê tài sản cá nhân của mình,

–  Có thể tiếp cận với ngành giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt nhất tòan cầu

–  Tự do chuyển dổi vốn, dịch vụ và hàng hóa

–   Việc đầu tư hợp lý không bị giới hạn cho tài sản mua bán lần đầu.

Ưu điểm và lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Cyprus

Một số thông tin liên quan đến chương trình đầu tư định cư Cyprus

Ai được cấp thẻ?

Thẻ được cấp cho nhà đầu tư và người phối ngẫu (vợ/chồng), con nhỏ, con cái phụ thuộc lên đến 25 tuổi đang học toàn thời gian ngoài Cyprus, con cái phụ thuộc quá 25 tuổi đã từng học tại Cyprus và bố mẹ của nhà đầu tư và người phối ngẫu.

Không như chương trình cấp thẻ định cư của các nước khác, chương trình định cư Cyprus rất khác biệt, thẻ thường trú được cấp là thẻ vĩnh viễn.

Kinh doanh và thuế

Người nắm giữ giấy phép thường trú có thể sở hữu một doanh nghiệp ở Cyprus và có được ưu đãi từ thuế suất thuế doanh nghiệp thấp 12,5% trên lợi nhuận ròng bằng cách thành lập một doanh nghiệp ở Cyprus. Ngoài ra, họ có thể sử dụng công ty ở Cyprus như là một trung gian để thực hiện các hoạt động kinh doanh xuất khẩu từ đất nước của họ để được hưởng các lợi ích về thuế.

Đoàn tụ gia đình

Các thành viên trong gia đình có nhu cầu đi du lịch tham gia vào các ngày nghỉ sẽ được cấp một thực tế có thời hạn ba tháng, trong khi những người có thế hệ trước khi muốn cư trú tại Cyprus có thể nộp đơn xin giấy phép một năm (phiếu hồng một năm) và sẽ được gia hạn hằng năm.

Một số thông tin liên quan đến chương trình đầu tư định cư Cyprus

Định cư Cyprus sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhà đầu tư trên thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT