Dành cho vợ/chồng, con dưới 21 của nhà đầu tư EB-5 muốn có thẻ xanh Mỹ

Nếu bạn là vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của một người nộp đơn chính của nhà đầu tư nhập cư EB-5, bạn có thể nộp đơn xin Thẻ xanh Mỹ như một người nộp đơn phái sinh. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để đáp ứng những điều kiện của sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS). 

Để đủ điều kiện để có Thẻ xanh như là một người nộp đơn xin thị thực nhập cư di dân, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Quý vị khai đúng Mẫu I-485:

  • Cùng với Mẫu đơn I-485 (và Mẫu I-485 của đương đơn chính được chấp thuận);
    Bản mẫu I-485


  • Mặc dù mẫu đơn I-485 của đương đơn chính vẫn đang chờ giải quyết với USCIS (và mẫu I-485 của đương đơn chính đã được chấp thuận);
  • Sau khi USCIS chấp thuận mẫu I-485 của đương đơn chính, miễn là:
    -Người nộp đơn chính vẫn là một cư dân hợp pháp hợp pháp
    -Bạn là vợ / chồng hoặc con của đương đơn chính vào thời điểm USCIS chấp thuận Mẫu I-485
  • Sau khi người nộp đơn chính nhận được thị thực nhập cư và được nhận vào Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp, miễn là:
    -Người nộp đơn chính vẫn là một cư dân hợp pháp hợp pháp
    -Bạn là vợ / chồng hoặc con của người nộp đơn chính vào thời điểm bạn được nhận vào Hoa Kỳ.
  • Bạn hiện là vợ / chồng hoặc con của đương đơn chính;
  • Bạn đã được kiểm tra và thừa nhận vào Hoa Kỳ;
  • Bạn có mặt tại Hoa Kỳ vào thời điểm bạn nộp Mẫu I-485 và tại thời điểm điều chỉnh tình trạng;
  • Thị thực di dân hiện có sẵn cho bạn tại thời điểm bạn nộp Mẫu I-485 và vào thời điểm USCIS đưa ra quyết định cuối cùng về đơn của bạn. (Để biết thông tin về tình trạng sẵn có của thị thực, xem Tình trạng sẵn có của Visa và Ngày Ưu tiên , Điều chỉnh Biểu trạng Lưu trữ trạng thái và trang web của Bộ Ngoại giao để xem).
  • Không có mục nào áp dụng để điều chỉnh tình trạng áp dụng cho bạn;
  • Bạn được phép nhập cư hợp pháp tại Hoa Kỳ để được miễn thị thực hoặc các hình thức cứu trợ khác; và

Nộp gì (Người nộp đơn xin)

Nếu bạn là người xin nhận con nuôi (vợ / chồng hoặc con), bạn phải nộp các bằng chứng sau đây để điều chỉnh tình trạng theo danh mục nhà đầu tư di dân:

  • Mẫu I-485, Đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng ; 
  • Bản sao của tài liệu cho thấy mối quan hệ của bạn với người nộp đơn chính, như giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, hoặc sắc lệnh nhận con nuôi; 
    Mẫu đơn I-797


  • Bản sao của Mẫu I-797, Thông báo Chấp thuận, cho Mẫu đơn I-526 của Người nộp đơn chính;
  • Bản sao của Mẫu I-797, Thông Báo Chấp Nhận hoặc Nhận Thông Báo đối với Mẫu I-485 của người nộp đơn chính hoặc bản sao của thẻ xanh của Người nộp đơn chính  ( không nộp cùng Mẫu I-485 của Người nộp đơn chính);
  • Hai ảnh hộ chiếu;
  • Bản sao chứng minh thư do chính phủ ban hành với ảnh;
  • Bản sao giấy khai sinh của bạn;
  • Bản sao trang hộ chiếu của bạn có thị thực không di dân (nếu có);
  • Bản sao của trang hộ chiếu của bạn với con dấu nhập cảnh hoặc tạm tha (do nhân viên di trú Hoa Kỳ cấp) (nếu có);
  • Bản sao của mẫu I-94, Bản thông báo Nhập cảnh / Xuất cảnh hoặc bản sao giấy phép nhập cảnh hoặc tạm trú của Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới (CBP) trên giấy thông hành (nếu có)
  • Mẫu I-693, Báo cáo Kiểm tra Y khoa và Hồ sơ Tiêm chủng (bạn có thể gửi biểu mẫu này cùng với Mẫu I-485 hoặc mới hơn, ví dụ như qua đường bưu điện khi chúng tôi yêu cầu hoặc đích thân phỏng vấn bạn, nếu có);
  • Cảnh sát có thẩm quyền và hồ sơ án về tội hình sự, bắt giữ, hoặc kết án (nếu có);
  • Mẫu I-601, Đơn xin miễn trừ các điều kiện không thể chấp nhận được (nếu có);
  • Mẫu I-212, Đơn Xin Cho phép Nộp đơn xin Nhập học vào Hoa Kỳ sau khi Hủy hoại hoặc Xoá (nếu có);
  • Tài liệu về tình trạng không nhập cư hiện tại của J-1 hoặc J-2 (nếu có), bao gồm bằng chứng về việc tuân thủ hoặc miễn trừ yêu cầu cư trú ở nước ngoài 2 năm theo INA 212 (e) (để biết thêm thông tin, xem Mẫu I- 612, Đơn Xin Miễn Thị thực Người nước ngoài );
  • Nếu bạn hiện đang giữ trạng thái không di dân A, G, hoặc E, hãy bao gồm Mẫu I-508, Yêu cầu miễn trừ các Quyền, Ưu đãi, Miễn trừ . Ngoài ra, nếu bạn là người Pháp, bạn cũng có thể cần phải có Form I-508F ;  
  • Mẫu I-566, bản yêu cầu – Các yêu cầu A, G hoặc NATO cho phép hoặc thay đổi / điều chỉnh cho /, A, G hoặc trạng thái NATO (chỉ khi bạn có trạng thái không di dân A, G, hoặc NATO); và
  • Mẫu I-485 Bổ sung A, Điều chỉnh Tình trạng theo Mục 245 (i) (nếu có).

Lưu ý: Các mẫu nhất định, bao gồm Mẫu I-485, có lệ phí nộp đơn. Bạn phải nộp lệ phí nộp đơn đúng cho mỗi mẫu, trừ khi bạn được miễn thuế hoặc được miễn lệ phí.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT