Chương trình EB-5 so với chương trình đầu tư nhập cư Quebec

Hiện có rất nhiều chương trình nhập cư đầu tư khác nhau được cung cấp bởi các quốc gia trên thế giới, tất cả đều mang lại những lợi ích riêng của họ. Hai chương trình phổ biến là Chương trình Visa EB-5 ở Hoa Kỳ và Chương trình Nhập cư Đầu tư Quebec (QIIP) được cung cấp tại Canada. Dưới đây là một số so sánh giữa hai chương trình giúp bạn có một cái nhìn sâu về các thông số của hai chương trình di dân đầu tư lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Số tiền đầu tư tối thiểu


Đối với Chương trình EB-5 của Mỹ, số vốn đầu tư tối thiểu là 500.000 đô la Mỹ để đầu tư vào Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA), khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Đối với tất cả các khoản đầu tư khác, yêu cầu tối thiểu là 1.000.000 USD. Tuy nhiên, dự kiến ​​rằng những khoản đầu tư tối thiểu có thể tăng trong tương lai gần.

Những người nộp đơn cho QIIP phải đồng ý đầu tư 800.000 CAD không có rủi ro, và sẽ được hoàn trả sau 5 năm. Đầu tư này được chính phủ Quebec bảo đảm đầy đủ. 

Mỗi chương trình yêu cầu số tiền đầu tư khác nhauGiá trị tối thiểu


Mặc dù chương trình Visa EB-5 không có yêu cầu ròng tối thiểu, nhưng các ứng viên của QIIP phải chứng minh tài sản ròng ít nhất 1.6 triệu CAD thu được thông qua các phương tiện hợp pháp, hoặc một mình hoặc cùng với vợ / chồng / người phối ngẫu kèm theo của họ. Tài sản ròng bao gồm các tài sản như tài sản cá nhân, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu, đầu tư, và các quỹ hưu trí, trong số những người khác. Không bao gồm tài sản được cho tặng dưới 6 tháng trước khi nộp hồ sơ theo chương trình. 


Loại đầu tư


Các nhà đầu tư EB-5 phải đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới, có nghĩa là bất kỳ hoạt động vì lợi nhuận nào được hình thành cho hoạt động kinh doanh hợp pháp liên tục; điều này không bao gồm các hoạt động phi thương mại như quyền sở hữu nhà riêng.

Ngược lại, các khoản đầu tư theo QIIP không có rủi ro và được bảo đảm bởi chính phủ Quebec. Số tiền đầu tư tối thiểu sẽ được trả lại đầy đủ sau 5 năm hoặc có thể được tài trợ bởi một tổ chức tài chính Canada.


Yêu cầu tạo nghiệp vụ công việc

với chương trình EB-5 yêu cầu tạo ra ít nhất 10 việc cho công dân Mỹ


Như đã đề cập ở trên, không có yêu cầu tạo việc làm cho QIIP. Tuy nhiên, mỗi khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian để đủ tiêu chuẩn công nhân Hoa Kỳ trong vòng hai năm kể từ ngày nhà đầu tư nhập cư vào Hoa Kỳ với tư cách là Người Thường trú có Điều kiện. Đây có thể là việc tạo việc làm trực tiếp cho 10 nhân viên W-2 có thể nhận diện tại doanh nghiệp thương mại mà nhà đầu tư trực tiếp thực hiện đầu tư vốn của mình hoặc có thể là việc tạo việc làm gián tiếp, trong đó có việc làm được tạo ra bằng nhau hoặc do đầu tư vốn của nhà đầu tư thành một doanh nghiệp thương mại trực thuộc trung tâm khu vực.

 

Số lượng Visa được cấp mỗi năm

Đối với chương trình Visa EB-5 cung cấp 10.000 số visa mỗi năm cho các nhà đầu tư nhập cư và các thành viên đi cùng của họ. Trong số lần cấp thị thực này, 3.000 được dành cho các nhà đầu tư nhập cư dựa vào Chương trình Trung tâm Khu vực.

Nhưng với chương trình của QIIP thì rất bị hạn chế số lượng đơn.

Nơi cư trú theo chương trình

Khi bạn đầu tư  theo chương trình Visa EB-5, bạn có thể ở bất kì bang nào của nước Mỹ nếu bạn tham gia chương trình thành công. Đặc biệt, đây cũng là con đường để bạn có thể trở thành thường trú nhân Mỹ, có trong tay thẻ xanh và đưa gia đình tới Mỹ.

Chương trình QIIP, bạn phải ở Quebec, nếu bạn có thêm thường trú nhân Canada thì bạn có cơ hội được sống ở bất kì bang nào của đất nước này.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về hai chương trình trên, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để giải đáp thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp, và giúp bạn đạt được mong muốn về hai chương trình này.

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về chương trình EB-5

 

Trả lời