Gọi ngayTư vấn

Chương trình đầu tư nhập cư Ireland theo 4 cách

Các Chương trình đầu tư nhập cư Ireland được thành lập vào năm 2012 để cho phép các cá nhân và gia đình từ bên ngoài Liên minh châu Âu giàu có để có được cư trú tại Ireland để đổi lấy thực hiện đầu tư đã được phê duyệt trong nền kinh tế Ailen. Mặc dù thường trú không được cung cấp bởi chương trình, một khi các điều kiện thích hợp được đáp ứng sự cho phép cư trú có thể được gia hạn vài năm một lần trong một khoảng thời gian không xác định. Chương trình nhập cư của nhà đầu tư Ireland không chính thức cung cấp quốc tịch Ailen bằng cách đầu tư, nhưng cư trú dài hạn ở Ireland có thể được sử dụng để hỗ trợ đơn xin nhập quốc tịch theo quy tắc nhập quốc tịch.

Đủ điều kiện cho nhà đầu tư Visa Ireland 2018

Để có được một “Visa Vàng” thông qua Chương trình Nhà đầu tư Người nhập cư Ailen là tuyến đường duy nhất có thể hướng tới quốc tịch Ireland bằng cách đầu tư hiện có. Để đủ điều kiện cho một Visa đầu tư Ireland, một ứng cử viên phải có giá trị ròng tối thiểu là 2 triệu Euro . Người nộp đơn cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt, không có án tụng hình sự bất cứ nơi nào trên thế giới. Trước khi Visa chính thức của EU được cấp, người nộp đơn phải nộp bằng chứng cho Cơ quan Nhập tịch và Nhập cư Ailen (INIS) rằng họ đã thực hiện thành công một khoản đầu tư đầy đủ ở quốc gia phù hợp với các quy tắc của chương trình.

Tùy chọn đầu tư có sẵn

Chỉ các khoản đầu tư chính thức được chấp thuận bởi Chương trình Nhà đầu tư nhập cư Ailen mới đủ điều kiện cho một cá nhân và gia đình họ cư trú tại Ireland. Các khoản đầu tư cho phép theo Chương trình Nhà đầu tư Ireland được chia thành bốn tuyến:

Đầu tư doanh nghiệp

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ứng cử viên của Ireland Investor Visa phải đầu tư ít nhất 1 triệu euro vào một doanh nghiệp đủ điều kiện của Ireland trong ít nhất ba năm. Doanh nghiệp có thể là một doanh nghiệp hiện có hoặc có thể là một doanh nghiệp mới do nhà đầu tư khởi xướng. Doanh nghiệp phải được đăng ký tại Ireland và trụ sở chính phải được đặt tại quốc gia đó. Doanh nghiệp cũng phải giúp nền kinh tế Ailen bằng cách tạo ra hoặc duy trì các công việc địa phương.

Người nhập cư tương lai phải tự đầu tư kinh doanh theo tên riêng của họ (không phải là tên của một công ty hay ủy thác), và không được phép đủ điều kiện theo lựa chọn này thông qua việc mua cổ phiếu hoặc bất động sản được giao dịch công khai mà họ định thuê. Các ứng cử viên tiềm năng có thể đề xuất một khoản đầu tư lớn liên quan đến một số đối tác, tất cả đều áp dụng cho Chương trình Nhà đầu tư Ireland, miễn là mỗi đầu tư cá nhân đủ điều kiện độc lập theo chương trình. Nó cũng có thể đầu tư vào nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện ở Ireland miễn là tổng mức đầu tư được thực hiện trong nước ít nhất là một triệu euro.

Quỹ đầu tư được phê duyệt

Theo tùy chọn này của Ireland nhập cư theo chương trình đầu tư, ứng viên phải đầu tư ít nhất 1 triệu euro vào quỹ đầu tư đủ điều kiện trong ít nhất ba năm. Quỹ đầu tư phải được Preigration Ireland phê chuẩn trước cho chương trình, và nó phải là vốn cổ phần tư nhân hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quỹ cũng phải có kích thước mục tiêu tối thiểu là 20 triệu Euro.

Bất kỳ khoản đầu tư trong nước nào của quỹ phải được sử dụng để mua cổ phần của các công ty đã đăng ký tại Ireland mà cổ phiếu của họ không được giao dịch công khai. Các quỹ, cũng như các nhà quản lý quỹ, phải tuân theo quy định của Ngân hàng Trung ương Ailen để thực hiện bất kỳ doanh nghiệp nào trong khu vực tài phán. Chỉ các quỹ được quản lý bởi một nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm ở Ireland mới đủ điều kiện được chấp thuận theo tùy chọn này của Chương trình Nhà đầu tư Ireland.

Có một danh sách các quỹ được phê duyệt trước có sẵn để nhập cư từ các nhà đầu tư Ireland. Các tiêu chí chính để phê duyệt trước một quỹ đầu tư là tiềm năng tạo ra việc làm ở Ireland, không phải là tiềm năng tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Ailen (INIS) không có chuyên môn hoặc thẩm quyền để đề xuất bất kỳ quỹ đầu tư cụ thể nào, dù nó đã được phê duyệt trước cho các mục đích di trú hay chưa. Do đó, INIS không bảo đảm hiệu suất của bất kỳ quỹ nào như vậy. Một luật sư di trú Ireland có thể giúp các công dân nước ngoài quan tâm đến quyền công dân nhà đầu tư Ireland xác định các quỹ có sẵn theo lựa chọn đầu tư này. 


Bất động sản đầu tư tín cậy (REIT)

Theo tùy chọn Visa Ireland nhà đầu tư này, ứng cử viên phải đầu tư vào một REIT Ailen. REIT là một công ty niêm yết được sử dụng để giữ tài sản cho thuê theo cách giảm nhẹ rủi ro của nhà đầu tư nhưng tránh đánh thuế hai lần. REIT thường sẽ đầu tư vào một nhóm tài sản đa dạng để giảm thiểu rủi ro và phải phân phối hầu hết lợi nhuận của nó mỗi năm.

Để đủ điều kiện cho cư trú Ireland theo tùy chọn này, ứng viên phải đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào một hoặc nhiều REIT đủ điều kiện trong ít nhất ba năm.REIT phải được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Ai-len hoặc đã được niêm yết và được thông báo tương tự cho Ủy viên doanh thu. Nhà đầu tư phải duy trì số lượng cổ phiếu ban đầu mà họ đã mua trong ba năm, ngay cả khi giá trị của họ tăng cao hơn yêu cầu đầu tư 2 triệu euro. Sau ba năm, nhà đầu tư nhập cư có thể thoái vốn tối đa 50% cổ phần của mình. Một năm sau, họ được phép chia thêm 25 phần trăm, và sau tổng cộng năm năm kể từ ngày mua hàng ban đầu, họ có thể hoàn toàn thoái vốn. Xin lưu ý: ứng cử viên không phải xác định chính xác REIT nào họ dự định đầu tư vào thời điểm đăng ký vì điều này có thể làm rối trật tự thị trường.

Ưu đãi (Tùy chọn quyên góp)

Theo tùy chọn Chương trình Nhà đầu tư Ireland này, ứng cử viên đầu tư phải đóng góp ít nhất 500.000 € cho dự án từ thiện đủ điều kiện về nghệ thuật, thể thao, y tế, văn hóa hoặc giáo dục. Ứng cử viên đầu tư sinh hoạt động trong buổi hòa nhạc với bốn hoặc nhiều nhà đầu tư nhập cư khác có thể đầu tư ít nhất là 400.000 € mỗi khi miễn là tổng số tiền đóng góp cho một dự án duy nhất. Các nhà đầu tư nhập cư không được nhận bất kỳ khoản lợi nhuận tài chính nào cho khoản đóng góp của họ. Vì tùy chọn này không yêu cầu đầu tư nên không có thời gian nắm giữ tối thiểu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời