Chương trình đầu tư di dân EB-5 Hoa Kỳ với hai tùy chọn đầu tư

Hoa Kỳ tự hào có một nền văn hóa phong phú và đa dạng, đất nước sử dụng một trong những đồng tiền mạnh nhất, và là một trong những hộ chiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Chương trình đầu tư di dân EB-5 được tạo ra bởi Đạo Luật Di Trú năm 1990, cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ. 

Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 1 triệu đô-la Mỹ, và số tiền này đã giảm xuống còn 500.000 đô-la Mỹ nếu được đầu tư vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA). Hằng năm, có 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú Mỹ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình định cư Mỹ EB5 là qua Regional Center. 

Chương trình đầu tư EB-5

Thông qua Chương trình Nhà đầu tư di dân EB-5, các ứng viên có thể tận hưởng những lợi ích độc quyền bao gồm:

  • Không yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ và giáo dục tối thiểu
  • Không yêu cầu kinh nghiệm hoặc quản lý kinh nghiệm
  • Vốn đầu tư có thể đến từ quà tặng, thừa kế, quyền sở hữu doanh nghiệp hoặc bất kỳ hoạt động hợp pháp nào khác
  • Không có nghĩa vụ sống trong lĩnh vực đầu tư
  • Cơ hội sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ và hưởng lợi từ học phí thấp hơn
  • Bao gồm trẻ em phụ thuộc dưới 21 tuổi

Bạn đủ điều kiện đăng ký Chương trình Nhà đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ nếu bạn:

  • Đủ số tuổi ít nhất 21 tuổi;

  •  Hiển thị nguồn tài chính và quỹ hợp pháp; và

  •  Chọn từ một trong các tùy chọn đầu tư có sẵn.

Hai tùy chọn đầu tư 


1. Tạo ra một doanh nghiệp mới của Mỹ

Tạo một doanh nghiệp mới


Để đủ điều kiện cho lựa chọn đầu tư này, người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

° 
Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào một doanh nghiệp thương mại mới, hoặc 500.000 đô la Mỹ nếu doanh nghiệp đó nằm trong khu vực thương mại được nhắm mục tiêu, bao gồm khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150%;
° 
Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân đủ điều kiện tại Hoa Kỳ, những người phải là nhân viên trực tiếp của doanh nghiệp thương mại;
°
Chủ động quản lý các hoạt động hàng ngày và / hoặc xây dựng chính sách của doanh nghiệp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


2. Đầu tư vào một trung tâm khu vực


Các trung tâm khu vực là các cơ hội đầu tư đã được Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước. Để đủ điều kiện cho lựa chọn đầu tư này, người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

° 
Đầu tư 500.000 USD
°
Doanh nghiệp phải tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân đủ điều kiện ở Hoa Kỳ, nơi việc làm gián tiếp được cho phép;
°
Quản lý hoạt động của doanh nghiệp là không cần thiết.


Các yêu cầu :


Nếu bạn là chủ thẻ xanh không có điều kiện trong ít nhất năm năm, bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch nếu bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

♦ 
Từ 18 tuổi trở lên;
♦ 
Đã sống trong tiểu bang, hoặc quận USCIS có thẩm quyền đối với nơi cư trú của bạn trong ít nhất ba tháng trước khi nộp đơn;
♦ 
Đã liên tục cư trú tại Hoa Kỳ với tư cách là chủ thẻ Xanh trong ít nhất năm năm ngay trước khi nộp đơn;
♦ 
Có mặt tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm (60 tháng) ngay trước khi nộp đơn;
♦ 
Cư trú liên tục tại Hoa Kỳ kể từ ngày nộp đơn xin nhập quốc tịch đến thời điểm nhập tịch;
♦ 
Có thể đọc, viết và nói tiếng Anh, có kiến ​​thức và hiểu biết về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ (công dân);
♦ 
Hãy là một người có tính cách đạo đức tốt, phù hợp với các nguyên tắc của Hiến pháp Hoa Kỳ, và được xử lý tốt theo thứ tự tốt và hạnh phúc của Hoa Kỳ trong mọi thời kỳ liên quan theo luật.

Chương trình đầu tư EB-5 với nhiều giai đoạn và quy trình tương đối phức tạp. Nếu bạn không có sự hỗ trợ từ những chuyên gia tư vấn, luật sư đáng tin cậy sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro trong đầu tư. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến chương trình và cần tham vấn luật sư, tư vấn trợ giúp, hãy sớm liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm: Thủ tục nộp hồ sơ và yêu cầu bổ sung trong chương trình eb-5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *