Chuẩn bị trước khi nhập cư Mỹ

Nếu bạn đang muốn nhập cư tới Mỹ dù vì bất cứ lý do gì thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một số điều cần thiết trước khi tới Mỹ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho bản thân khi nhập cư Mỹ.

1.      Chuẩn bị giấy tờ khi nhập cư Mỹ

Việc chuẩn bị giấy tờ thủ tục chuẩn bị cho việc bạn sẽ nhập cư tới Mỹ là một việc làm rất quan trọng. Nếu quên bất cứ giấy tờ nào bạn sẽ không thể đặt chân lên nước Mỹ.  Bởi vậy, bạn cần kiểm tra thật kĩ các giấy tờ, đơn liên quan thật đầy đủ.

2.      Đồ dùng cấm mang theo

Cục hải quan và biên phòng Mỹ (CBP) có một danh mục các mặt hàng bị nghiêm cấm nhập cảnh. CBP Mỹ luôn có mặt tại tất cả các cảng nhập cảnh Mỹ để kiểm soát hàng hóa bởi có trách nhiệm bảo vệ đất nước khỏi mọi mối đe dọa. Các vật bị cấm vào Mỹ chủ yếu là các mặt hàng “gây thương tích cho sức khoẻ cộng đồng, an toàn công cộng, công nhân Mỹ, trẻ em hoặc những thứ có thể đem lại những bất lợi cho quốc gia “, bao gồm:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Ma tuý
 • Pháo hoa
 • Vũ khí
 • Thuốc độc
 • Đồ chơi nguy hiểm
 • Dao chọn
Có rất nhiều đồ bị cấm mang theo khi bạn nhập cư Mỹ

Ngoài ra còn rất nhiều các vật dụng cấm được mang theo, bạn có thể tra cứu trực tiếp vào trang web của Cục hải quna và biên phòng Mỹ để xem danh sách không được mang theo. Có những thứ tưởng chừng như vô hại nhưng vẫn bị cấm mang theo.

3.      Vật lưu niệm

Khi di chuyển tới một đất nước mới, như việc bạn sẽ nhập cư tới Mỹ, chắc hẳn bạn sẽ muốn mang theo những vật kỉ niệm thời thơ ấu hay những món quà lưu niệm nơi bạn đang sống tới nơi ở mới. Hãy đóng gói những món đồ quý giá cẩn thận. Cố gắng để những món hàng đó thật gọn nhẹ, không cồng kềnh, những bức hình gia đình hay cá nhân bạn cũng nên để vào một hộp nhỏ.

Loại bỏ bớt những sách không cần thiết mang theo

Sách hay DVD nếu bạn muốn mang theo cũng không vấn đề gì. Nhưng đây là những vật dụng có trọng lượng tương đối nặng, nên những quyển sách hay dvd nào thực sự quan trọng bạn hãy mang theo.

4.      Giấy tờ cần thiết khi nhập cư Mỹ

Bạn sẽ cần phải cung cấp bản gốc hoặc bản sao có xác nhận của mỗi trong số những điều sau đây (nếu thích hợp) cho mỗi thành viên trong gia đình bạn khi nhập cư Mỹ:

 • Hộ chiếu có giá trị khi đi đến Hoa Kỳ, có hiệu lực ít nhất 8 tháng kể từ ngày cấp thị thực. Trẻ em có thể được đưa vào hộ chiếu của cha mẹ, nhưng hình ảnh của trẻ em trên 16 tuổi phải được in trong hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh đầy đủ cho bạn, vợ/ chồng và tất cả con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi – ngay cả khi họ không di cư với bạn.
 • Giấy chứng nhận nhận con nuôi (do cơ quan có thẩm quyền cấp) nếu có.
 • Phiếu thăm dò ý kiến ​​hoặc bằng chứng hợp pháp khác về việc thay đổi tên, nếu có.
 • Giấy chứng nhận kết hôn cho cuộc hôn nhân hiện tại và trước đây của bạn.
 • Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử cho bất kỳ người phối ngẫu trước.
 • Giấy chứng nhận cảnh sát từ văn phòng hồ sơ hình sự từ bất kỳ quốc gia nào mà bạn đã sống trong hơn 12 tháng kể từ khi 16 tuổi và bất kỳ quốc gia nào bạn đã bị bắt, ngay cả khi bạn không phải là cư dân ở đó.
 • Hồ sơ của tòa án và trại giam, nếu bạn đã từng bị kết tội.
 • Hồ sơ quân sự, nếu có.
 • Hai bức ảnh màu 5 x 5 cm được chụp trong vòng sáu tháng qua.
 • Mẫu đơn I – 864 bản tuyên thệ hỗ trợ, nếu có.
 • Đối với thị thực dựa trên việc làm,hợp đồng lao động của của bạn xác nhận rằng bạn vẫn làm việc tại quốc gia đó.
 • Bản dịch tiếng Anh có chứng nhận cho bất kỳ tài liệu nào không phải tiếng Anh được cung cấp.
 • Phí thị thực thích hợp.

Không nên cung cấp toàn bộ các giấy tờ này khi bạn phỏng vấn xin Visa, điều này sẽ khiến bạn dễ bị từ chối Visa nhập cư Mỹ.

5.      Chi phí sinh hoạt ở Mỹ

Hầu hết mọi người định cư ở Mỹ đều quan tâm là chi phí sinh hoạt.Nền kinh tế Mỹ đã hồi phục đáng kể trong những năm gần đây, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chi phí sinh hoạt ở Mỹ rất khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ở.

Chi phí bạn sử dụng ở Mỹ còn phụ thuộc vào khu vực bạn ở

Ví dụ: New York được đặt tên là thành phố đắt đỏ thứ năm trên thế giới vào năm 2014, những thành phố khác như Boston, San Francisco và Los Angeles thì chi phí bạn tiêu tốn sẽ rẻ hơn nhiều mà vẫn có đầy đủ một cuộc sống tiện nghi.

Nếu bạn nhập cư đến Mỹ để làm việc, bạn có thể may mắn được chủ sắp xếp chỗ ở. Nếu không, bạn sẽ phải bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn cho thuê hoặc liên hệ với một nhà môi giới bất động sản ở Mỹ (cụ thể là đại lý của người mua) để thu xếp việc mua một căn hộ hoặc ngoi nhà phù hợp. Một số người cho rằng sẽ có ích khi thuê căn hộ ban đầu với mục đích sau sẽ mua một căn nhà để ở trong thời gian dài.

6.      Hệ thống y tếMỹ

Bạn sẽ cần bảo hiểm y tế để sử dụng các dịch vụ y tế tại Mỹ, trước khi nhập cư Mỹ bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về y tế của Mỹ. Phần lớn các cộng đồng có tối thiểu một cơ sở chăm sóc y tế cung cấp các dịch vụ miễn phí hoặc giá thấp. Các cơ sở này đôi khi được gọi là phòng khám hoặc trung tâm y tế cộng đồng.

Nhập cư Mỹ bạn nên sử dụng bảo hiểm y tế

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *