Chọn Trung tâm khu vực phù hợp – Bảo vệ đầu tư EB-5 của bạn

Hiện nay các chính sách nhập cư của Mỹ đang trở nên biến động hơn. Bởi vậy các nhà đầu tư cần thận trong với các khoản đầu tư EB-5 để tránh những rủi ro ngoài ý muốn. Các nhà đầu tư cần nắm rõ về chương trình đầu tư EB-5 này và lựa chọn trung tâm khu vực phù hợp. 

Chương trình đầu tư Visa EB-5

Chương trình được Chính phủ USA khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ USA cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khoản đầu tư EB-5 có thể giúp nhà đầu tư có được thẻ xanh và đạt được quyền công dân. Bằng cách đầu tư 500.000 USD vào một trung tâm khu vực được Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận, các nhà đầu tư có thể tạo ra tình trạng đặc biệt này cho chính họ và tận dụng tốt vốn để tạo việc làm tại Mỹ.

Nhưng việc hoàn thành dự án EB-5 không xảy ra nếu không có công việc. Chương trình đòi hỏi sự phối hợp của các bên liên quan và các loại nỗ lực cụ thể của luật sư và các bên khác, bao gồm các trung tâm khu vực đủ điều kiện giúp các nhà đầu tư quản lý dự án của họ.

Chọn trung tâm khu vực phù hợp

Vai trò của các trung tâm khu vực

Một trong những yêu cầu chính để đầu tư EB-5 thành công là đầu tư phải đáp ứng các tiêu chuẩn tạo việc làm theo chương trình EB-5.

Trung tâm khu vực được định nghĩa là “tổ chức đại lý dịch vụ” cho các nhà đầu tư và các bên liên quan khác, những người muốn thiết lập một chương trình EB-5 thành công.

Vai trò chính của trung tâm khu vực là quản lý việc làm để giúp người nộp đơn tuân thủ các yêu cầu tạo việc làm. Trung tâm khu vực có thể là một công ty hoặc tổ chức tư nhân hoặc công cộng hoặc một tổ chức khác thúc đẩy tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế trong một khu vực.

Thay vì chủ động quản lý khoản đầu tư của họ, nhà đầu tư EB-5 có thể thành lập một quỹ đầu tư với trung tâm khu vực và mua cổ phần. Quỹ sau đó được liên kết với trung tâm khu vực và các công việc được tạo gián tiếp, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư vì nó giúp đáp ứng các yêu cầu quan trọng của chương trình này.

Các trung tâm khu vực được thành lập theo Chương trình thí điểm người đầu tư nhập cư vào năm 1992. Luật này đặt ra tiêu chuẩn 10 công việc toàn thời gian cho mỗi nhà đầu tư liên quan. Trung tâm khu vực phải áp dụng thông qua USCIS sử dụng mẫu I-924 và làm việc trong một khu vực địa lý được chỉ định để thúc đẩy tăng trưởng việc làm. Phí nộp hồ sơ có thể lên đến vài nghìn đô la và việc chấp thuận có thể mất đến một năm hoặc lâu hơn.

Tập trung vào các nhà đầu tư bảo vệ quyền lợi

Các trung tâm khu vực tốt nhất sẽ ưu tiên bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư của họ.

Cần tập trung và chú ý đến từng chi tiết để điều hướng quy trình EB-5, bao gồm cả kháng nghị và các loại lập kế hoạch dự phòng khác. Phải quản lý tài chính thận trọng để đảm bảo tiền đầu tư được triển khai chính xác để dẫn đến tạo việc làm trong một khu vực. Một trung tâm khu vực phải minh bạch và làm việc chặt chẽ với khách hàng, vì các nhà đầu tư cần phải biết những gì đang xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu một trung tâm khu vực cố gắng lừa dối khách hàng hoặc thực hiện các lối tắt về luật di trú, thì nhà đầu tư là những người thua cuộc. Vì vậy, các nhà đầu tư cần chú ý kĩ về vấn đề này. 

Các trung tâm khu vực có nhiều kinh nghiệm nhất và sự nhạy bén chuyên nghiệp nhất có thể giúp khách hàng làm việc thông qua các tình huống chính trị bất ổn đang đe dọa hoàn thành EB-5 thành công. Khi các chuyên gia của trung tâm khu vực có kinh nghiệm với các giao dịch thương mại và bất động sản lớn, và hiểu được cơ quan lập pháp có khả năng làm gì, họ có thể đưa ra lời khuyên tốt hơn cho khách hàng. Khi trung tâm khu vực có kinh nghiệm tài chính đa dạng, nó có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh tế hơn để đảm bảo quy trình EB-5 hoạt động.

Đầu tư EB-5 nhận thẻ xanh MỹChương trình EB-5 đã diễn ra trong một thời gian dài. Tuy nhiên, quá trình này có khá nhiều biến chứng. Các luật sư liên quan cần phải hiểu biết về các loại hạt và bu lông hoàn thành ứng dụng một cách chính xác và đạt được kết quả mong muốn.

Các nhà đầu tư cần lựa chọn cẩn thận và lựa chọn công ty uy tín trong lĩnh vực đầu tư EB-5 để tránh những sai sót và đỗ vỡ trong chương trình này. Hãy liên hệ với chúng tôi với đội ngũ chuyên viên tư vẫn, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi của visa EB-5

Trả lời