Cách xác định tính khả thi của dự án EB-5

Bây giờ các nhà đầu tư có thể chọn từ hơn 700 trung tâm khu vực EB-5 và mỗi trung tâm đều đưa ra những kế hoạch, dự kiến trong tương lai vững chắc để bạn đầu tư vào các dự án của họ. Nhưng không phải dự án nào cũng có thể khả quan. Việc quan trọng là bạn cần xác định được đúng dự án, đầu tư hợp lý. Vậy, làm cách nào để vượt qua tất cả những quảng cáo hào nhoáng của các dự án EB-5 và xác định khả năng tồn tại của dự án EB-5 thực sự như thế nào?

Với cơ hội nhận thẻ xanh của Hoa Kỳ cho bạn và gia đình bạn cũng như 500.000 đô la trong một khoản đầu tư rủi ro, giảm thiểu rủi ro và tìm kiếm một dự án EB-5 có thể an toàn là ưu tiên.
Làm thế nào bạn có thể xác định khả năng tồn tại của dự án EB-5? Dưới đây là danh sách nhanh gồm 3 câu hỏi có thể giúp bạn tiến hành thẩm định EB-5 và giúp bạn tìm được dự án phù hợp.
Những lời hứa mà trung tâm khu vực hoặc nhà phát triển đang thực hiện như thế nào?

Visa EB-5

Dự án EB- 5

Các dự án EB-5 thường được thành lập nhất bởi Các trung tâm Khu vực mặc dù các nhà đầu tư EB-5 có thể thiết lập những doanh nghiệp thương mại mới của riêng họ. Gần 90 đến 95 phần trăm đương đơn xin EB-5 visa đầu tư vào dự án Trung tâm Khu vực. Các nhà đầu tư có thị thực EB-5 phải chỉ đạo việc đầu tư vốn cần thiết của họ đối với dự án các EB-5 cụ thể. Các dự án EB-5 phải bao gồm các doanh nghiệp thương mại mới dẫn đầu trong việc tạo 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ. Doanh nghiệp thương mại mới được định nghĩa là hợp pháp, đối với các hoạt động kinh doanh sinh lợi tạo ra sau ngày 29 tháng 11 năm 1990. Các doanh nghiệp đã tồn tại lâu có thể hội tụ đủ điều kiện nếu đầu tư EB-5 dẫn tới việc chuyển dịch cơ cấu kinh doanh quan trọng hoặc tăng số lượng nhân viên hay giá trị ròng của các doanh nghiệp hiện có thêm 40%. Các doanh nghiệp có thể được cơ cấu bằng nhiều cách như sở hữu duy nhất, mối quan hệ đối tác chung hoặc mang tính giới hạn, tín thác thương mại, hoặc các cơ cấu doanh nghiệp quốc doanh hoặc tư nhân khác.

Liệu dự án EB-5 có vẻ quá tốt như những gì họ đã quảng cáo? Họ có đảm bảo bạn sẽ nhận lại tiền của mình không? Dự án của bạn phải có nguy cơ. Các nhà phát triển dự án cũng có thể cố gắng thu hút bạn với những lời hứa về cổ tức cao, tạo việc làm không thực tế, hoặc các chiến lược nghe có vẻ không có ý nghĩa.

Dự án Eb-5


1. Nhóm dự án có nhiều năm kinh nghiệm với loại dự án mà họ đang cung cấp cho bạn không?


Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một dự án khách sạn, thì các chuyên gia thành viên của nhóm có đang xây dựng khách sạn hay đây là lần đầu tiên họ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh cụ thể này? Danh tiếng của họ là gì? Họ có đáp ứng thời hạn trong quá khứ của họ không? Mặc dù thành công trong quá khứ không đảm bảo thành công trong tương lai, hiệu suất trong quá khứ có thể cho nhà đầu tư biết rằng nhóm dự án có kinh nghiệm sâu rộng về giải quyết vấn đề và dự án hoàn thành. 

Bạn cần phải giải đáp rõ rangf những câu hỏi đó để đảm bảo được tính an toàn cho bạn cũng như sự đầu tư của bạn.


2. Có nhu cầu của ngành đối với loại sản phẩm hoặc dịch vụ này không?


Điều kiện thị trường có hoàn hảo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của dự án này không? Triển vọng dài hạn như thế nào cho dự án này? 

Bất kể sản phẩm nào được đưa ra thị trường cũng cần được kiểm định trong thị trường. Sản phẩm phải phù hợp nhu cầu thị yếu của khách hàng. Bởi vậy, việc bạn đầu tư vào dự án cũng cần phải lưu ý tới vấn đề sản phẩm. rất nhiều dự án trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bất động sản,…vv đang có trong thị trường EB-5, những còn dựa vào nhiều yếu tố về vị rí, địa lý, địa điểm, thời gian, khu vực,… mà những sản phẩm của dự án có bán được tốt hay không.


3. Bạn có chỉ dựa vào đội của trung tâm khu vực hay bạn có chuyên gia của riêng mình không?


Bạn có thể chưa quyết định giữa nhiều dự án hoặc bạn có thể có những lo ngại về các khía cạnh nhất định của một dự án. Bạn sẽ không nghe thấy bất cứ điều gì tiêu cực về triển vọng của dự án từ nhóm đề xuất dự án. Họ chủ yếu tập trung vào tiếp thị dự án và không tiến hành thẩm định. Hãy suy nghĩ về việc thuê mướn, tối thiểu, phải có luật sư của riêng bạn, vì họ có thể giúp bạn với sự thẩm định thường xuyên đầy thử thách liên quan đến việc chọn một dự án EB-5.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn quan tâm với chương trình đầu tư EB-5 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn, giúp bạn hoàn thành đầu tư của mình và có được thẻ xanh Mỹ thành công!

Xem thêm: Chương trình đầu tư di dân EB-5 Hoa Kỳ với hai tùy chọn đầu tư

Trả lời