Gọi ngayTư vấn

Cách chứng minh nguồn tài chính hợp pháp cho thẻ xanh của nhà đầu tư EB-5

Một trong những yêu cầu chính để nhập cư theo chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 là chứng minh rằng nhà đầu tư thu được các quỹ đầu tư từ một nguồn hợp pháp. Nhà đầu tư EB-5 phải chứng minh được nguồn tài chính hợp pháp ở giai đoạn kiến ​​nghị I-526, đây là bước đầu tiên trong ba giai đoạn trong quá trình nhập cư EB-5. Một khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư EB-5 không phải chứng minh lại nguồn vốn hợp pháp. 

Chứng minh được nguồn tài chính hợp pháp là một điều rất quan trọng trong đầu tư EB-5

Các hướng dẫn của USCIS đang tiến triển theo thời gian, và cơ quan này thường không thông báo công khai khi hướng dẫn của họ thay đổi, nhưng các luật sư nhập cư đang thực hành trong lĩnh vực EB-5 tìm ra ranh giới bằng cách áp dụng các cách tiếp cận khác nhau trong các trường hợp của khách hàng khác nhau. Ngoài ra, USCIS đôi khi đưa ra một cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của họ trong các cuộc họp của các bên liên quan, các cuộc họp công khai với Giám đốc USCIS, và trong các cuộc họp liên lạc với Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mặc dù tất cả sự bí mật và tính độc đoán này, một số nguyên tắc chung có thể được nhận ra từ thực tế. Tuy nhiên, như một vấn đề chung, điều quan trọng là nhà đầu tư EB-5 phải giữ lại một luật sư nhập cư có kinh nghiệm trong thực tiễn EB-5.

Nguồn tổng thể của quỹ

Cần phải xác định tổng thể nguồn quỹ EB-5, nói cách khác, làm thế nào các quỹ đã được ban đầu kiếm được. Một ngoại lệ cho yêu cầu này là nơi các quỹ được kế thừa. USCIS không có trong thực tế yêu cầu bằng chứng về việc người thừa kế đã kiếm được khoản tiền ban đầu. Ngược lại, một món quà từ một người bà con sống không phải là ngoại lệ, mà chỉ tập trung lại vào việc người tặng quà nhận được khoản tiền quà tặng như thế nào. Thông thường, cha mẹ hoặc ông bà tặng quà các quỹ đầu tư cho con hoặc cháu của họ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bất cứ ai kiếm được khoản tiền ban đầu, cần phải cung cấp bằng chứng về cách thức kiếm được khoản tiền

Tài liệu để chứng thực  có thể dưới hình thức việc làm và xác nhận thu nhập từ người sử dụng lao động. Đối với chủ doanh nghiệp, bằng chứng về sự tồn tại của doanh nghiệp, bằng chứng về quyền sở hữu của chủ đầu tư đối với hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong 5 năm qua và giải thích cách chủ doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh từ không có gì mua kinh doanh. Nếu chủ doanh nghiệp mua doanh nghiệp, thì cần phải có tài liệu làm thế nào để họ mua lại quỹ để mua kinh doanh. Tương tự, trong trường hợp thu nhập từ đầu tư,

USCIS dự kiến ​​nhà đầu tư nộp tờ khai thuế cá nhân từ 5 năm qua. Điều đó đang được nói, việc không có tờ khai thuế hoặc không đủ số tiền thu nhập từ thuế sẽ không gây tử vong cho đơn I-526. Nếu nhà đầu tư đã kiếm được khoản tiền ở một nước không có thuế thu nhập cá nhân thì có thể giải thích và ghi chép lại rằng không có tờ khai thuế cá nhân vì lý do đó. Nếu nhà đầu tư kiếm được các quỹ đầu tư hơn năm năm trước, và do đó, các khoản hoàn thuế trong 5 năm qua không cho thấy đủ thu nhập để đầu tư 500.000 đô la, thì chúng ta có thể giải thích và ghi lại cách nhà đầu tư kiếm được quỹ nhiều hơn 5 năm trước đây, và tài liệu mà nhà đầu tư nắm giữ tiền trong thời gian chờ đợi.

Việc tiếp tục phê duyệt đơn I-526 cho các nhà đầu tư EB-5 đến từ các nước có mức thuế suất thuế thu nhập thấp như Trung Quốc và Ấn Độ khẳng định rằng cách tiếp cận này vẫn còn giữ ở USCIS. Thay vào đó, USCIS xem báo cáo về thu nhập trên tờ khai thuế như là một dấu hiệu tốt mặc dù không phải là kết luận rằng thu nhập không phải là bắt nguồn từ hoạt động tội phạm vì các hoạt động tội phạm nghiêm trọng như buôn lậu ma túy, gian lận, gây ra việc sử dụng tiền mặt mà không lưu hành thông qua các kênh ngân hàng thông thường và không được báo cáo về khai thuế. USCIS tìm kiếm các mô hình giao dịch cho thấy là rửa tiền. Tuy nhiên, khi có đầy đủ các bằng chứng cho thấy nhà đầu tư có đủ thu nhập từ kinh doanh hợp pháp hoặc các hoạt động kiếm tiền khác để kiếm được 500 đô la.

Một nhà đầu tư EB-5 có thể thu được các quỹ đầu tư từ các khoản vay, nhưng chỉ trong những điều kiện cụ thể

USCIS chấp nhận các quỹ đầu tư từ các khoản vay chỉ khi: 1) nhà đầu tư EB-5 là người đi vay chính của khoản vay là chịu trách nhiệm cá nhân về việc hoàn trả; 2) khoản vay được bảo đảm bằng tài sản của chủ đầu tư; và 3) tài sản bảo đảm khoản vay có giá trị bằng, hoặc vượt quá số tiền vay. USCIS không còn chấp nhận khoản vay không có bảo đảm như một nguồn vốn cho một khoản đầu tư EB-5. Trong năm 2012 mà không đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào, USCIS đã thay đổi chính sách lâu dài của họ về việc chấp nhận vốn đầu tư EB-5 từ các khoản vay không có bảo đảm.

Một yêu cầu về tài liệu hướng dẫn sử dụng chương trình EB-5 rất mờ nhạt là như sau:

Các bản sao của bản án hoặc bằng chứng về tất cả các hành động dân sự hoặc hình sự đang chờ xử lý của chính phủ, các thủ tục hành chính của chính phủ, và bất kỳ hành động dân sự cá nhân nào (bao gồm hoặc chưa xét xử) liên quan đến phán quyết tiền bạc chống lại người khởi kiện từ bất kỳ tòa án nào trong hoặc ngoài nước Mỹ trong vòng mười lăm năm .

USCIS xem xét chặt chẽ bất kỳ hành động pháp lý nào đối với nhà đầu tư để xác định liệu hành động pháp lý có chỉ ra rằng nhà đầu tư đã kiếm được các quỹ đầu tư từ tham gia vào các hoạt động phạm tội hoặc đã mua các quỹ thông qua những kẻ lừa đảo những người đã đệ trình các vụ kiện dân sự chống lại nhà đầu tư.

Theo dõi các khoản tiền từ tài khoản nguồn đến tài khoản của dự án trung tâm khu vực

Cần phải ghi lại các khoản tiền thu được từ việc bán tài sản và để theo dõi quỹ thông qua bất cứ tài khoản nào mà họ chuyển qua đường vào tài khoản ủy thác hoặc tài khoản điều hành của trung tâm khu vực

Sau khi ghi lại cách nhà đầu tư kiếm được quỹ đầu tư của mình, nói chung, cần phải theo dõi các khoản tiền từ nguồn của nhà đầu tư vào tài khoản ký quỹ hoặc tài khoản hoạt động của trung tâm khu vực. Nếu nhà đầu tư giải phóng các quỹ đầu tư từ việc bán một tài sản như bất động sản, cổ phiếu, kinh doanh, vv, thì cần phải ghi lại các khoản tiền thu được từ việc bán tài sản và để theo dõi quỹ thông qua bất cứ tài khoản nào mà họ chuyển qua đường vào tài khoản ủy thác hoặc tài khoản điều hành của trung tâm khu vực.

Về nguyên tắc, bất kỳ nhà đầu tư nào có đủ vốn hợp pháp để thực hiện đầu tư EB-5 có thể hội đủ điều kiện để di dân theo chương trình EB-5. Tuy nhiên, như với nhiều điều trong cuộc sống, “ma quỷ là chi tiết.” Các nhà đầu tư EB-5 phải cung cấp tài liệu đầy đủ để đáp ứng một USCIS giám định rằng nhà đầu tư đã làm, trên thực tế, có được các quỹ đầu tư hợp pháp. Điều cốt yếu đối với sự thành công của nhà đầu tư trong quá trình nhập cư EB-5 là họ tham gia vào luật sư nhập cư, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hành EB-5 và, từ kinh nghiệm, có hiểu biết tốt về những gì mà giám khảo USCIS mong đợi và sẵn sàng để chấp nhận như là tài liệu đầy đủ về nguồn tài chính hợp pháp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời