Gọi ngayTư vấn

Các câu hỏi thường gặp về visa Schengen

Visa Schengen là tài liệu được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền thích hợp cho bên quan tâm đến thăm/đi du lịch đến và trong Khu vực Schengen. Để xin được loại visa này cũng không phải điều dễ dàng, cũng có nhiều thắc mắc được gửi về cho chúng tôi. Mời cùng tham khảo qua vài câu hỏi/trả lời sau đây để hiểu rõ hơn về loại visa này.

Các câu hỏi thường gặp về visa Schengen

Visa Schengen là gì?

Thị thực Schengen của bất kỳ quốc gia thành viên nào của Schengen Area cũng cho phép chuyển động miễn phí cho người nắm giữ trong toàn bộ Khu Schengen liên quan đến các thành viên của Liên minh Châu Âu Schengen cũng như các thành viên EFTA Schengen, tính hợp lệ và khung thời gian.

EFTA có nghĩa là gì?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

EFTA là một hiệp hội của mười nhà nhập khẩu Thương mại Công bằng tại chín quốc gia châu Âu (Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh). EFTA được thành lập không chính thức vào năm 1987 bởi một số nhà nhập khẩu Thương mại Công bằng lâu đời nhất và lớn nhất. Nó đã đạt được trạng thái chính thức vào năm 1990. EFTA có trụ sở tại Hà Lan và có các điều khoản của Hiệp hội Hà Lan.

EFTA khác với EU như thế nào?

Trong khi EFTA là viết tắt của hiệp hội mười nhà nhập khẩu Thương mại Công bằng tại chín quốc gia châu Âu (Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh), EU là một nhóm chủ yếu là các nước châu Âu, ( 28 chính xác) tham gia vào nền kinh tế thế giới như một đơn vị kinh tế và hoạt động theo một đồng tiền chính thức, đồng euro.

Visa Schengen là gì?

Khi được cấp thị thực, tôi có thể cư trú trong Khu vực Schengen trong bao lâu?

Theo loại visa được cấp bởi đại sứ quán / lãnh sự quán của bất kỳ quốc gia Schengen nào, có những hạn chế khác nhau áp dụng cho visa cụ thể theo tính chất của việc đi lại và các hoàn cảnh liên quan khác. Tuy nhiên, loại visa phổ biến nhất được cấp cho khách du lịch có thể đạt tối đa 90 ngày trong mỗi khoảng thời gian sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Nhân dịp nào tôi được phép xin thị thực Schengen?

Mỗi người được phép nộp đơn xin thị thực Schengen miễn là họ có thể nhận được tất cả các tài liệu cần thiết theo thứ tự và có phương tiện tài chính để duy trì bản thân trong thời gian lưu trú tại khu vực Schengen.

Tôi cần loại visa Schengen nào?

Tùy thuộc vào mục đích / tính chất của chuyến du lịch của bạn có ba loại thị thực Schengen chính do Đại sứ quán / Lãnh sự quán chỉ định.

Visa Schengen thống nhất là viết tắt của giấy phép của một trong các Quốc gia Thành viên Khu vực Schengen để vận chuyển hoặc cư trú trong lãnh thổ mong muốn trong một khoảng thời gian nhất định tối đa 90 ngày mỗi sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Visa có giá trị giới hạn lãnh thổ cho phép bạn chỉ đi du lịch tại Bang Schengen đã cấp thị thực hoặc trong một số trường hợp khác, tại một số Bang Schengen cụ thể được đề cập cụ thể khi xin visa.

Thị thực quốc gia được cấp cho một số cá nhân nào đó đang học tập, làm việc hoặc thường trú tại một trong các nước Schengen.

Tôi cần loại visa Schengen nào?

Visa Schengen thống nhất là gì?

Theo mục đích du lịch, Visa Schengen thống nhất áp dụng cho tất cả hai loại, “A” và “C”.

Hạng mục “A” là viết tắt của Visa Quá cảnh Sân bay , cho phép chủ sở hữu đi qua khu vực quốc tế của Sân bay Quốc gia Schengen mà không cần vào Khu vực Quốc gia Schengen. Visa quá cảnh sân bay là bắt buộc đối với các công dân đi từ một tiểu bang không thuộc bang Schengen đến một tiểu bang khác không phải Schengen thông qua việc thay đổi các chuyến bay tại sân bay Schengen Country.

Danh mục “C” là viết tắt của một thị thực ngắn hạn cho phép chủ sở hữu của nó cư trú tại một quốc gia Schengen (Schengen Area) trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào giá trị visa.

Xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào Châu Âu cũng được?

Chưa hẳn! Do visa khối schengen có thể đi được tất cả các nước trong khối, nên việc xác định được lãnh sự quán mà bạn định xin visa là điều rất quan trọng.

Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa ở nước đó.

Nếu đến 2 nước trở lên, bạn cần xin visa ở nước mà bạn lưu trú lâu nhất (Your main destination). Hoặc nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, hãy xin visa ở nước mà bạn đến đầu tiên (Your First destination).

Ví dụ như bạn chuẩn bị đi Đan Mạch, Đức, Ý và sẽ bay đến Đan Mạch đầu tiên.

  • Nếu ở Ý lâu nhất, bạn bạn phải đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý để xin visa Schengen.
  • Nếu thời gian lưu trú ở 3 nước là như nhau, bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đan Mạch qua Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch VFS Global.

Các quốc gia không thuộc Schengen nào cho phép nhập cảnh cho người có thị thực Schengen?

Có 19 quốc gia không thuộc khu vực Schengen, nhưng họ cho phép công dân nước ngoài của các quốc gia không phải Schengen khác tham gia và ở lại lãnh thổ của họ, CHỈ bằng cách hiển thị Visa Schengen hợp lệ. Những người nước ngoài như vậy, KHÔNG cần visa quốc gia do các quốc gia này cấp để nhập cảnh, quá cảnh và tạm trú trên lãnh thổ của họ.

Các quốc gia không thuộc Schengen nào cho phép nhập cảnh cho người có thị thực Schengen?

Hành trình chuyến bay cho đơn xin thị thực là gì?

Hành trình chuyến bay là một tài liệu được xác nhận có thể được xác minh trực tuyến về lịch trình của một chuyến bay cụ thể.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời