Các bước để tổng hợp và nộp tài liệu xin thẻ xanh Mỹ

Hoàn thành đơn xổ số thẻ xanh Mỹ không quá khó nếu bạn biết cách. Việc điền đơn trực tuyến đã trở nên phổ biến và dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Để giúp bạn hoàn thành tốt khi điền đơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin và hướng dẫn bạn điền đơn sao cho chính xác. 

  1. Tránh lừa đảo khi làm đơn xin thẻ xanh Mỹ

Xin thẻ xanh Mỹ phổ biến hơn, nhiều người quan tâm hơn chính bởi vậy có rất nhiều nhóm lừa đảo lợi dụng điều đó làm ảnh hưởng đến quá trình nộp đơn.

Tránh lừa đảo đòi tiền qua email

Một số người nộp đơn đã nhận được email hoặc thư yêu cầu tiền liên quan về đơn xin thẻ xanh Mỹ của bạn. Điều này bạn cần thận trọng. Bộ Ngoại giao không cung cấp thông tin cho người nộp đơn qua e-mail hoặc thư thông thường, và không có lệ phí nộp đơn cho xổ số thẻ xanh Mỹ.

Bộ khuyến cáo rằng các đương đơn không sử dụng tư vấn hoặc đại lý không tin tưởng để giúp các đương đơn nộp đơn. Nếu đương đơn có người khác chuẩn bị và nộp đơn, đương đơn phải có mặt để chuẩn bị và đệ trình và giữ lại thông báo xác nhận với số xác nhận duy nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Tránh nhầm lẫn ngày tháng

Những năm được đề cập đến trong cuộc xổ số có thể gây nhầm lẫn, vì vậy hãy dành vài phút để hiểu ý nghĩa của chúng.

Ví dụ: thời hạn áp dụng năm 2013 là từ ngày 1 tháng 10 năm 2013 đến ngày 2 tháng 11 năm 2013. Thời điểm áp dụng năm 2013 đánh dấu sự bắt đầu của Chương trình nhập cảnh đa dạng 2015 (DV-2015) – xổ số thẻ xanh. Chương trình này được gọi là chương trình năm 2015 vì những người nộp đơn thành công sẽ nhận được thị thực của họ trong năm tài chính 2015, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2014 – ngày 30 tháng 9 năm 2015.

Điền thật chính xác ngày
  1. Thu thập mọi thứ bạn cần

Việc điền đơn của bạn sẽ truy cập vào trang web online của Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS).

Đảm bảo bạn thu thập tất cả các thông tin bạn cần để điền vào đơn và ảnh kỹ thuật số cho mỗi người sẽ được đưa vào đơn của bạn (bạn, vợ / chồng, con cái) trước khi bạn bắt đầu điền đơn. Khi bạn mở đơn đăng ký, bạn sẽ chỉ có 60 phút để hoàn thành và nộp. Bạn không thể lưu hoặc tải xuống biểu mẫu để gửi sau. Nếu bạn không hoàn thành mẫu đơn trong 60 phút, bạn sẽ phải bắt đầu lại. Bạn sẽ cần phải biết các thông tin sau:

  • Tên của bạn, chính xác như trên hộ chiếu của bạn
  • Ngày sinh của bạn
  • Giới tính của bạn
  • Thành phố nơi bạn sinh ra
  • Quốc gia nơi bạn sinh ra (như đất nước nơi thành phố sinh của bạn được đặt tên ngày nay)
  • Quốc gia mà bạn có thể yêu cầu bồi thường đủ điều kiện cho chương trình
  • Địa chỉ gửi thư của bạn
  • Quốc gia nơi bạn sống ngày nay
  • Số điện thoại của bạn (tùy chọn)
  • Địa chỉ e-mail của bạn – đảm bảo rằng đây là địa chỉ e-mail bạn có quyền truy cập trực tiếp
  • Mức độ giáo dục cao nhất bạn đã đạt được, kể từ ngày bạn điền đơn đăng ký
  • Tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn – cung cấp tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, thành phố / thị trấn sinh, và quốc gia nơi sinh của vợ / chồng bạn. Các đơn xin cấp thị thực dựa trên hôn nhân đồng tính hiện nay được đối xử như những cặp vợ chồng khác giới, nếu cuộc hôn nhân xảy ra trong một khu vực có thẩm quyền nơi các cuộc hôn nhân đó là hợp pháp.
  • Thông tin về con của bạn – tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, thành phố / thị trấn sinh, và quốc gia nơi sinh cho tất cả trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi, bất kể họ đang sống chung với bạn hay có ý định đi cùng hoặc đi theo để tham gia cùng bạn bạn nên di cư sang Hoa Kỳ. Con của bạn bao gồm tất cả trẻ em sống tự nhiên, con cái được con nuôi hợp pháp và con riêng lẻ chưa kết hôn và dưới 21 tuổi vào ngày nhập cảnh điện tử của bạn, ngay cả khi bạn không còn hợp pháp với cha mẹ của đứa trẻ, nếu đứa trẻ hiện không ở với bạn và / hoặc sẽ không di cư với bạn.
  1. Thu thập ảnh

    ảnh cá nhân

Bạn phải cung cấp một bức ảnh gần đây về bản thân, vợ / chồng của bạn, và tất cả trẻ em được liệt kê trong mục nhập của bạn. Bạn không cần đưa một bức ảnh cho vợ / chồng hoặc trẻ em đã là một công dân Hoa Kỳ hoặc một Thường trú nhân hợp pháp, nhưng bạn sẽ không bị phạt nếu bạn làm như vậy.

Bạn phải gửi một bức ảnh cho từng cá nhân – ảnh nhóm không được phép. Nếu ảnh không được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể quét các ảnh không phải là kỹ thuật số vào máy tính của bạn hoặc nhờ người khác quét và gửi ảnh qua email cho bạn.

  1. Xác nhận ảnh

    Truy cập trang web xổ số thẻ xanh Mỹ, https://www.dvlottery.state.gov và nhấp vào liên kết “Ảnh xác nhận” để đảm bảo ảnh bạn gửi tuân theo yêu cầu của chương trình.

  2. Điền vào đơn đăng ký

Đơn phải được nộp trực tuyến thông qua trang web xổ số. Không thể gửi bằng thư. Vào https://www.dvlottery.state.gov . Bạn phải điền vào mẫu đơn đầy đủ và chính xác. Bao gồm các bức ảnh mà bạn đã xác nhận.

Điền đơn
  1. Đảm bảo bạn nhận được một số xác nhận.

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký của bạn, hãy nhấp vào “gửi đi”, nhưng không đóng ra khỏi trang cho đến khi bạn nhận được một thông báo khẳng định đơn thư của bạn đã được gửi. Thông báo này sẽ bao gồm một số xác nhận. In trang xác nhận, nếu có thể.

Đừng đánh mất số xác nhận bởi vì bạn sẽ cần nó trong vài tháng để kiểm tra kết quả xổ số.

Xem thêm: 20-ly-ban-nen-xin-xanh

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT