Các bước để có được Visa EB-5

Có hai điều chính cần nhớ. Để bắt đầu quá trình, Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ đánh giá người nộp đơn và các thành viên gia đình của mình về ‘khả năng chấp nhận’. Bước này áp dụng cho mọi người tìm thẻ xanh, dưới bất kỳ thị thực nào. Các căn cứ để từ chối bao gồm hình phạt về tội phạm hình sự và tài sản có được từ các phương tiện bất hợp pháp.

Thứ hai, Visa EB-5 yêu cầu người nộp đơn thực hiện đầu tư có nguy cơ tạo ra, trực tiếp hoặc gián tiếp, 10 việc làm của Hoa Kỳ. Yêu cầu này là một trong những bước đơn giản hơn cho các nhà đầu tư vì không có nhu cầu thuê những người này, làm việc trong cùng một doanh nghiệp, hoặc thậm chí sống trong cùng một trạng thái với dự án đầu tư.

Lợi ích của việc làm việc với trung tâm khu vực là các trung tâm khu vực có thể sử dụng các phương pháp tạo việc làm hợp lý để tính toán các công việc trực tiếp, gián tiếp và tạo ra, giúp dễ dàng kết hợp nhiều nhà đầu tư vào các dự án EB-5 của họ, vì việc làm gián tiếp có thể được tính cho tổng số việc làm sáng tạo. Âm thanh quan tâm? Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký EB-5.

Xác nhận nếu bạn đủ điều kiện

Theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, bạn cần phải chia sẻ thông tin cá nhân và tài chính để xác định sự phù hợp của bạn như một nhà đầu tư tư nhân. USCIS cũng sẽ nghiên cứu các nguồn tiền của bạn để đảm bảo rằng nó đã được thu hợp pháp. Bạn cần phải cung cấp bằng chứng về thu nhập, chẳng hạn như tiền lương, thừa kế, v.v … và được xác nhận là nhà đầu tư được ‘công nhận’.

Chọn đầu tư

Vào thời điểm giới thiệu, chương trình EB-5 cần một khoản đầu tư là $ 1,000,000. Sau đó, đã có thêm một khoản đầu tư thay thế liên quan đến các trung tâm khu vực có thể bắt đầu các dự án đầu tư, cho phép các cá nhân đầu tư 500.000 USD, miễn là tiền được chuyển tới các khu vực nghèo của Mỹ (Khu vực việc làm nhắm mục tiêu).

Khoản vốn đầu tư hợp lệ là điều kiện đầu tiên để có được visa EB-5

Vì hầu hết mọi người thích đầu tư $ 500,000, họ phải chọn một khoản đầu tư thông qua một trung tâm khu vực. Một Trung tâm khu vực như USIF có các dự án sẵn có mà quỹ có thể được đầu tư.
Chuẩn bị và nộp hồ sơ thị thực:

Có một danh sách các tài liệu và thông tin cần thiết phải nộp cùng với đơn xin cấp thị thực, chẳng hạn như giấy khai sinh, tờ khai thuế, bằng chứng về nguồn thu nhập cho tiền bạn dự định đầu tư … Tư vấn sẽ chia sẻ danh sách này với bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần có nhiều tài liệu và thu thập tất cả thông tin này có thể mất vài tháng.

Phỏng Vấn:

Thời gian chờ đợi cho hàng đợi USCIS có thể là bất cứ điều gì từ 8-18 tháng. Một khi được chấp thuận, đương đơn được thông báo và sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa EB-5. Nếu cuộc phỏng vấn thành công, người nộp đơn sẽ trở thành chủ thẻ xanh.

Bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn xin Visa EB-5

Thực hiện các yêu cầu về thị thực

Hai năm sau khi phê duyệt này, người nộp đơn phải chứng minh việc tạo việc làm theo yêu cầu thị thực EB-5. Bước cuối cùng trong quá trình cấp visa EB-5 là cho đương đơn trở thành những người thường trú vô điều kiện bằng cách loại bỏ tình trạng có điều kiện hai năm của họ. Đối với điều này, đơn I-829 phải được nộp cho USCIS 90 ngày trước ngày được phép cư trú có điều kiện. Đơn này khẳng định rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của thị thực EB-5.

USCIS thường đưa ra một thẻ xanh vĩnh viễn 6-8 tháng sau khi nộp I-829. Nhà đầu tư của gia đình (kể cả trẻ chưa kết hôn dưới 21 tuổi) sau đó có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Họ cũng có thể chọn để xin quốc tịch Hoa Kỳ sau 5 năm kể từ ngày họ nhận được căn hộ có điều kiện ban đầu của họ.
Mặc dù visa EB-5 là một cách phổ biến để có được cư trú tại Hoa Kỳ, các tài liệu cần thiết là rộng lớn, và quá trình nghiêm ngặt. Vì vậy, tốt nhất là cộng tác với một tổ chức có một hồ sơ theo dõi hoàn hảo mà có thể hoàn thành công việc khó khăn cho bạn và đảm bảo quá trình là như trơn tru nhất có thể cho bạn và gia đình của bạn.

Xem thêm:

http://eb5.vn/tap-doan-moinian-keu-goi-von-dau-tu-eb-5/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *