Bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình là một trong những chính sách tích cực giúp công dân ngoại quốc đang sinh sống, làm việc lâu dài ở quốc gia này có cơ hội đoàn tụ với gia đình. Tìm hiểu ngay điều kiện bảo lãnh định cư diện gia đình có những gì nhé!

Bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Gia đình người nhập cư được phân thành hai loại chính:

–  Người thân của công dân Hoa Kỳ được coi là “người nhập cư đặc biệt” và không phải chịu hạn chế hạn ngạch, bao gồm cha mẹ, vợ hoặc chồng, và con cái ở độ tuổi vị thành niên chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của công dân Hoa Kỳ.

– “Những người nhập cư ưu tiên” được chấp nhận theo một hệ thống hạn ngạch trên toàn thế giới và quốc gia cụ thể.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Ưu tiên hạng 1 FB1: con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Mỹ
  • Ưu tiên hạng 2 FB2A: vợ/chồng và con trai/gái dưới 18 tuổi độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh
  • Ưu tiên hạng 2 FB2B: con trai/gái trên 18 tuổi độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh
  • Ưu tiên hạng 3 FB3: con trai/gái đã có gia đình của người bảo lãnh là công dân Mỹ
  • Ưu tiên hạng 4 FB4: anh em của người bảo lãnh là công dân Mỹ

Đối tượng định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Nhập cư theo hình thức bảo lãnh đi định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình, bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân.

– Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ, họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài để nhập cư tới Mỹ gồm:

  • Chồng/vợ
  • Con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi
  • Con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi
  • Con cái đã kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào
  • Anh chị em, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi
  • Cha mẹ, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi

– Nếu người bảo lãnh đi Mỹ cho người thân là thường trú nhân, họ có thể làm đơn bảo lãnh người thân ở nước ngoài sau đây để nhập cư tới Mỹ:

  • Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng
  • Con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Đối với tất cả các trường hợp trên, người bảo lãnh đi định cư Mỹ diện đoàn tụ giai đình  phải có khả năng cung cấp bằng chứng chứng minh về mối quan hệ.

Nhập cư theo hình thức bảo lãnh đi định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình, bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân.

Một số trường hợp bị cấm đối định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Người thân của bạn muốn được bảo lãnh sang sống cùng bạn thì ngoài việc bạn có đầy đủ tất cả các điều kiện, nhưng bên cạnh đó người thân bạn cũng phải xem xét rằng họ có thuộc các trường hợp bị cấm dưới đây hay không:

  • Mắc bệnh truyền nhiễm – Có khả năng trở thành gánh nặng của xã hội.
  • Người lạm dụng chất gây nghiện.
  • Rối loạn thể chất hoặc tâm thần có thể gây hại đến người khác.
  • Từng bị kết án với nhiều tội danh.
  • Từng bị kết án với tội danh cụ thể như hành nghề bán dâm hoặc buôn bán trái phép chất gây nghiện.
  • Từng bị kết án hay buộc tội do có những hành vị suy đồi về đạo đức. – Là thành viên của Đảng chuyên chế.
  • Là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng.
  • Trong gia đình có người buôn bán ma túy và biết rõ lợi nhuận trái phép thu được trong vòng 5 năm gần nhất.
  • Từng là gián điệp hoặc có âm mưu phá hoại chính trị.
  • Từng vi phạm luật nhập cư và gian lận nhập cư.
  • Khai gian để trở thành công dân Mỹ.
  • Từng bị trục xuất khỏi Mỹ.
  • Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ.
  • Từng tham gia đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế.
  • Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.

    Một số trường hợp bị cấm đối định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Cũng giống như các loại visa khác, nếu bạn muốn xin visa theo diện đoàn tụ gia đình thì bạn phải tuân thủ theo các bước cơ bản sau:

  • Các thành viên gia đình của công dân Mỹ phải nộp mẫu đơn bảo lãnh I-130.
  • Một khi đơn này được sự chấp thuận của USCIS, người nộp đơn phải nộp tiếp đơn I-485 để xin trở thành thường trú nhân.
  • Người nộp đơn phải nộp đơn đăng ký với Bộ Ngoại giao nếu họ không cư trú ở Mỹ.
  • Sau khi đơn I-130 được chấp thuận, đơn sẽ được gởi đến Trung tâm thị thực Quốc gia.
  • Các ứng viên sau đó được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ ở đất nước của họ.

Đó là một số thông tin về bảo lãnh đi Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình mà bạn cần biết, ngoài ra để việc bảo lãnh được thành công tốt đẹp thì bạn cần chuẩn bị hoàn tất hồ sơ, giấy tờ và nhất là buổi phỏng vấn của mình.

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Để có thể ghi điểm tuyệt đối trong buổi phỏng vấn ở Lãnh sự quán cũng như đẩy nhanh quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải đáp các thắc mắc về từng tình trạng định cư thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé. Hy vọng bài biết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về bảo lãnh định cư Mỹ diện gia đình!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT