Gọi ngayTư vấn

Ba xu hướng quan trọng nhất về visa EB-1 trong thời tổng thống TRump

Các Visa EB-1 là một ứng dụng thẻ xanh tự kiến nghị cho người nước ngoài có khả năng phi thường. Visa EB-1 yêu cầu một cá nhân chứng minh rằng họ đã duy trì được sự hoan nghênh mong đợi quốc gia hay quốc tế trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hay điền kinh.

Đây là một loại dành riêng cho những người đã lên đến đỉnh cao trong lĩnh vực của họ. Một người thể hiện khả năng phi thường bằng cách cho thấy một thành tựu quốc tế lớn như là giải Nobel hoặc bằng cách cung cấp bằng chứng rộng rãi để chứng minh họ đủ điều kiện bằng cách được ít nhất ba người chỉ dẫn khác của một cá nhân phi thường trong lĩnh vực của họ.

HẠN CHẾ VỀ GIẢI THƯỞNG QUỐC GIA / QUỐC TẾ


Từ lâu đã được công nhận rằng nhận được ít hơn các giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế công nhận sẽ phần nào đủ điều kiện cho người thụ hưởng visa EB-1. Tuy nhiên, dưới sự quản lý của Trump, nhận được một giải thưởng quốc gia từ nước thụ hưởng và giải thưởng thứ hai thường gặp là không đủ bằng chứng để đáp ứng tiêu chí này.

Giải thưởng bị hạn chế làm điều kiện để có visa EB-1


Ví dụ, một trong những khách hàng đã nhận được phản hồi từ Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) để nộp một giải thưởng cho vị trí thứ hai trong cuộc thi quốc gia. USCIS đưa ra rằng chiến thắng vị trí không đủ vì nó không phải là giải thưởng hàng đầu. May mắn thay, trường hợp này đã thành công vì phong cách âm nhạc cụ thể có nguồn gốc ở Brazil và giải thưởng này, trong khi vị trí thứ hai, vẫn có ý nghĩa vì hình thức âm nhạc đặc biệt này có tầm quan trọng quốc gia đối với đất nước. Trong những trường hợp này, USCIS đã chấp nhận và cuối cùng phê duyệt Visa EB-1.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


BẰNG CHỨNG VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP BAN ĐẦU CỦA NGƯỜI THỤ HƯỞNG CÓ Ý NGHĨA CHÍNH TRONG LĨNH VỰC


Về mặt lịch sử, việc gửi thư giới thiệu từ các chuyên gia, đồng nghiệp và các tổ chức đã được hưởng lợi từ tài năng của cá nhân đã đủ để chứng minh trình độ thuộc loại này. Thật đáng tiếc, chính quyền hiện nay đã làm tăng tiêu chuẩn bằng chứng bởi vì họ cho rằng các thư chứng thực không phải là bằng chứng thỏa đáng cho tiêu chí này và người thụ hưởng visa EB-1 phải đưa ra bằng chứng khách quan rộng rãi hơn.

Bạn phải thật nổi bật trong lĩnh vực của mình để có được visa EB-1


Vì các tiêu chí đòi hỏi phải cho thấy đóng góp đều mang tính ban đầu và có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ lĩnh vực, ủng hộ việc sử dụng tính sáng tạo trong bằng chứng.

Ví dụ: Trường hợp trong đó các thư xác nhận cho một ca sĩ Mông Cổ – cô ấy có một khả năng hiếm có để hát bài vẽ dài, một hình thức folksong người Mông Cổ truyền thống bao gồm lịch sử, truyền thống và phong tục Mông Cổ. Các chữ cái cho biết hình thức bài hát đặc biệt có những đặc điểm phi thường mang lại cho nó một ý nghĩa triết học sâu sắc và kết quả là tài năng của ca sĩ phân biệt cô với các nghệ sỹ hiện đại khác trong lĩnh vực của cô. Cùng với những bức chân dung, lịch sử của bài hát và tầm quan trọng của nó đối với văn hoá. Trong trường hợp này, các bằng chứng khách quan của lịch sử âm nhạc (cùng với các chứng thực chủ quan) là đủ để phê duyệt.


THỰC HIỆN MỘT NĂNG LỰC THIẾT YẾU HOẶC QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC TỔ CHỨC NỔI BẬT


Trước đây, USCIS đã chấp nhận bằng chứng và bằng chứng khách quan về công việc của cá nhân đã có một tác động đáng kể đến tổ chức. Chính quyền hiện hành đã bổ sung một hạn chế mới cho tiêu chí này bằng cách lưu ý cá nhân phải có vai trò dẫn đầu hoặc có vai trò quan trọng đối với tổ chức như một toàn thể chứ không phải là một bộ phận hay một phần cụ thể của tổ chức.

Theo lý do này, một vận động viên sẽ phải chứng minh rằng công việc của mình đã ảnh hưởng đến toàn bộ giải đấu. Hạn chế này hạn chế nhiều cá nhân đủ tiêu chuẩn từ việc có đủ tiêu chuẩn.

Chứng minh những đóng góp cho những tổ chức quốc tế lớnVí dụ: Trong một trường hợp gần đây của một nhà dịch học, khi gửi thư của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực của ông cho biết chi tiết về đóng góp và công việc của ông cho mỗi tổ chức cùng với các tài liệu chứng minh rằng các tổ chức này nằm trong số các tổ chức có uy tín nhất trên thế giới như Tổ chức Y tế Thế giới. Mặc dù công việc của ông dành riêng cho khoa dịch học của WHO, ông đã từng là điều phối viên cho 52 quốc gia châu Âu trong bộ phận đó. Hơn nữa, trong khi ông chỉ làm việc trong khoa dịch học, WHO đã kết hợp nghiên cứu của ông vào Hướng dẫn phát triển.

Xu hướng chung của chính quyền hiện thời với phán quyết EB-1 là tăng cả chất lượng và số lượng bằng chứng cần thiết để được phê duyệt. Mặc dù USCIS vẫn chưa công bố thống kê liên quan đến việc xem xét Visa EB-1 sẽ xuất hiện rõ ràng số lượng Yêu cầu bằng chứng bổ sung và sự từ chối của việc xem xét đã tăng đáng kể theo giao thức hiện tại.

Bởi vậy, bạn nên tham vấn với một luật sư nhập cư có kinh nghiệm để xác định xem EB-1 có phải là một lựa chọn khả thi cho bạn không. 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời