Ai sẽ cần đến Visa du lịch B1 và B2

Dù bạn đến bất kì đất nước nào, bạn cũng cần phải có visa để được phép ra vào quốc gia đó. Với Visa du lịch B1 và B2 cho phép người nước ngoài đặt chân đến cửa hải quan Hoa Kỳ, yêu cầu giấy thông hành từ nhân viên xuất nhập cảnh để vào nước Mỹ. Visa Du lịch được liệt kê vào loại visa không Di trú dành cho người nước ngoài dự định đến Hoa Kỳ với những lý do liên quan đến hoạt động kinh doanh (B-1), du lịch hoặc điều trị bệnh (B-2), hoặc kết hợp giữa B-1 và B-2.

Visa du lịch Mỹ


Visa diện Doanh nhân B-1

Visa B-1 được phát hành cho các doanh nhân đến Hoa Kỳ công tác với một khoảng thời gian ngắn để tham gia các hoạt động kinh doanh hợp phát, như tham gia những cuôc họp, hội nghị, thương lượng hợp đồng và tư vấn. Người giữ visa B-1 không thể làm việc tại Mỹ và không được trả lương tại đây. Các cá nhân, đang mong muốn làm việc tại Hoa Kỳ nên nộp đơn xin cấp visa diện lao động, như Visa H-1B hay Visa L-1.


Những ai sẽ cần đến Visa B-1?

  • Các cá nhân dự định tham gia những hội nghị về khoa học, giáo dục, chuyên môn, kinh tế hoặc tôn giáo, hội nghị, hội thảo.
  • Các cá nhân đang dự định làm việc cho các dự án cụ thể tại Hoa Kỳ và được trả lương bởi chủ doanh nghiệp người nước ngoài; các chuyên gia kinh tế dự định tham gia vào các hoạt động thương mại ( không
  • phải lao động hay làm việc lâu dài), như thương thảo hợp đồng hoặc hoạt động tư vấn với các đối tác kinh doanh.
  • Các cá nhân dự định các chương trình nghiên cứu độc lập, thực hiện nghiên cứu thị trường hoặc các hoạt động tương tự khác.
  • Các doanh nhân, dự định tham gia các hoạt động khảo sát, đầu tư mở chi nhánh tập đoàn nước ngoài tại Hoa Kỳ, nhưng không thể lưu lại Hoa Kỳ để quản lý công việc kinh doanh.
  • Các trợ lý cá nhân hoặc địa phương đến Mỹ cùng với một chủ doanh nghiệp là công dân Mỹ hoặc chủ doanh nghiệp người nước ngoài diện Visa không di trú B, E, F, H, I, J, L, M, O, P, R, hoặc TN.
  • Chuyên viên kỹ thuật có nhu cầu vận hành mạng lưới thiết bị dưới hình thức hợp đồng mua bán, hoặc cung cấp các dịch cụ hậu mãi.
  • Các doanh nhân cần tham gia các cuộc họp, là thành viên Ban Hội đồng Quản trị (BOD) của những tập đoàn Hoa Kỳ.
  • Các cá nhân mong muốn quan sát các hoạt động kinh doanh, chuyên môn, hoặc đào tạo nghề miễn là không thuộc vào các hoạt động “trực tiếp”
  • Các vận động viên chuyên nghiệp cần tham gia các chuyến thi đấu trao giải.
  • Người đại diện thu mua của chủ doanh nghiệp người nước ngoài có nhu cầu đến Mỹ nhằm mua hàng hóa, các bộ phận lắp ráp, hoặc nguyên vật liệu thô được sử dụng tại các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.
  • Các doanh nhân người nước ngoài cần đến Hoa Kỳ với mục đích kiện tụng.

Visa Du lịch B-2

Visa Du lịch là loại visa không Di trú dành cho các cá nhân mong muốn đến Hoa Kỳ trong thời gian ngắn để du lịch hoặc điều trị bệnh (Visa B-2).

Visa du lịch B-2 có thể còn được dùng với mục đích nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Thông thường visa Du học chỉ giúp sinh viên tham gia các chương trình học toàn thời gian hoặc đào tạo nghề tại những trường được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Nhưng nếu một cá nhân đang du lịch tại Mỹ nhưng lại muốn tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn và không vì mục đích bằng cấp, và khóa học này ngắn hơn 18 giờ mỗi tuần, thì họ có thể được phép học theo diện Visa B-2. Một ví dụ đó là nếu một người đang du lịch lại Hoa Kỳ, và trong thời gian đó học muốn học 1 lớp dạy nấu ăn trong 2 ngày vì sự thích thú (không có ý định nhận bằng cấp), thì trường hợp này được phép theo diện visa B-2.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những ai sẽ cần đến Visa B-2?

  • Các cá nhân muốn đến du lịch tại Mỹ.
  • Các cá nhân muốn thăm bạn bè và người quen tại Mỹ trong thời gian ngắn.
  • Các cá nhân muốn đi Mỹ để chữa trị bệnh.
  • Người nước ngoài đến Mỹ để kết hôn với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú dân, theo văn phòng lãnh sự quán và USCIS rằng sau khi kết hôn, các cá nhân sẽ phải rời Mỹ một thời gian, mặc dù mục đích cuối cùng là định cư.
  • Vận động viên không chuyên, nghệ sĩ,…sẽ tham gia các hoạt động tương ứng tại Mỹ và không nhận được bất kỳ trợ cấp nào.
  • Các cá nhân đến Mỹ để tham gia các hội nghị được tổ chức bởi các tổ chức xã hội.
  • Các cá nhân phụ thuộc của các thành viên người nước ngoài của các lực lượng quân đội Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ tại Mỹ.
  • Các cá nhân phụ thuộc của người giữ Visa D hoặc B-1 đi theo, hoặc người phụ thuộc của cá nhân không nhập cư với lý do không thuộc phạm vi phát sinh liên quan. Ví dụ, cha mẹ lớn tuổi của người giữ visa E.
  • Các cá nhân dự định đến Mỹ để nộp đơn xin gia nhập quân đội Hoa Kỳ và hưởng chế độ nhập tịch với các chính sách phúc lợi đặc biệt theo tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ
  • Quy trình nộp đơn xin cấp visa B-1 hoặc B-2 đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận. Hồ sơ không phạm bất cứ lỗi nào là rất quan trọng trong lần đầu tiên, bởi vì sẽ khó khăn khăn, nếu không kể bất khả thi, trong việc nhận visa B-1 hoặc B-2 nếu bị đánh trượt hoặc đã từng bị từ chối cấp visa trước đây. Các lỗi trong quá trình nộp đơn xin cấp visa B-1 hoặc B-2 có thể làm bạn vĩnh viễn không thể xin visa du lịch Hoa Kỳ được.

Xem thêm: Các bước nộp đơn xin visa du lịch Mỹ và giấy tờ liên quan

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT