Ai đủ điều kiện để có được visa đầu tư EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài di cư sang Hoa Kỳ để đổi lấy việc đầu tư vào một dự án phát triển kinh doanh đủ điều kiện để tạo ra các công việc mới của Hoa Kỳ. Chương trình này không chỉ cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia, các thành viên gia đình trực tiếp đủ điều kiện của họ cũng đủ điều kiện nhận thẻ xanh.

Kể từ khi thành lập vào năm 1990, luật sư di trú đã giúp các gia đình di cư sang Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5 và có thể giúp bạn điều hướng thành công quy trình phức tạp và nhận thẻ xanh cho bạn và gia đình của bạn.

 Đủ điều kiện để có visa đầu tư EB-5

Có ba yêu cầu cơ bản phải được đáp ứng để đủ điều kiện nhận thẻ xanh theo chương trình EB-5:

 • Bạn phải đầu tư vào một dự án kinh doanh hoặc phát triển mới
 • Khoản đầu tư tối thiểu hiện tại là 1 triệu đô la Mỹ (hoặc 500.000 đô la Mỹ cho các dự án đủ tiêu chuẩn nằm trong Khu vực Việc làm được Nhắm mục tiêu)
 • Khoản đầu tư này phải tạo tối thiểu 10 công việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ cho mỗi nhà đầu tư EB-5.

Các yêu cầu khác như sau:

 • Bạn phải đích thân sở hữu các quỹ đầu tư, mặc dù chúng có thể là món quà của cha mẹ, một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn.
 • Bạn phải có khả năng chứng minh rằng số tiền mà bạn dự định đầu tư đến từ một “nguồn hợp pháp” và rằng chúng được “thu được thông qua các phương tiện hợp pháp”.
 • Việc đầu tư phải là một hoạt động kinh doanh và phải có nguy cơ.
 • Việc đầu tư phải được thực hiện trực tiếp vào một dự án kinh doanh hoặc phát triển của Hoa Kỳ, hoặc thông qua một Trung tâm khu vực EB-5 đủ tiêu chuẩn –– một tổ chức kinh doanh được thiết lập cụ thể để nhận và đầu tư các quỹ EB-5.
 • Nói chung, hầu hết các khoản đầu tư EB-5 đều ở mức 500.000 đô la và có rất nhiều cơ hội đầu tư ở Hoa Kỳ đủ điều kiện cho cấp này. Số tiền đầu tư sẽ sớm tăng theo một trong hai hành động của Quốc hội hoặc một quy định mới.

Tuy nhiên, việc chứng minh nguồn vốn có thể khó khăn đối với một số ứng viên, đặc biệt là những người từ các quốc gia mà họ thường không ghi nhận thu nhập.

Tuy nhiên, nếu bạn có giá trị ròng cần thiết để đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và tạo việc làm, chương trình EB-5 có thể là cách tuyệt vời để bạn có được nơi cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Những lợi ích khi đầu tư visa EB-5

 1. Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình định cư mỹ EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện).
 2. Chương trình Định cư Mỹ EB5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay (92%)
 3. Cả gia đình nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh.
 4. Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh.
 5. Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh: Nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.
 6. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ
 7. Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
 8.  Ra vào Mỹ không cần visa. Người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
 9. Bảo lãnh gia đình: Người tham gia chương trình EB5 đầu tư định cư Mỹ có thể bảo lãnh đi Mỹ cho cả gia đình đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh.
 10. Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi:
 • Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.
 • Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.
 • Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.
 • Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.

Bạn quan tâm đến chương trình đầu tư EB-5 và mong muốn nhận được cơ hội tốt cho tương lai của chính bản thân và gia đình của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể. IBID là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực di trú và đầu tư định cư Mỹ hiện nay tại Việt Nam với đội ngũ tư vấn viên và các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Trả lời