Gọi ngayTư vấn

6 sai lầm khi bắt đầu kinh doanh visa Mỹ

Mỹ là một đất nước đầy tiềm năng. Chính bởi những tiềm năng đó mà rất nhiều người nước ngoài kinh doanh theo con đường Visa Mỹ. Hàng năm có tới hàng ngàn doanh nghiệp mới xuất hiện. Những chủ doanh nghiệp nhỏ mới  nhập cư  này có thể gặp phải một số sai lầm nếu không có đường lối chính xác. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến và nguy hiểm nhất mà người nước ngoài làm khi bắt tay vào kinh doanh trên visa Mỹ.

Sai lầm thứ 1: Chọn sai Visa Mỹ


Bạn có một số lựa chọn khi quyết định xin visa Mỹ. Bạn có muốn một thị thực di dân hoặc không di dân? Bạn đang bắt đầu một chi nhánh mới của một doanh nghiệp hiện tại hay mở một doanh nghiệp hoàn toàn mới? Bạn có một số tiền đáng kể để đầu tư ?

Tất cả những câu hỏi này cần được trả lời trước khi bạn bắt đầu quá trình kiến ​​nghị và xin thị thực.  Lựa chọn phương án ít tốn kém nhất không phải lúc nào cũng là phương pháp tốt nhất. Bạn cần đảm bảo rằng trình độ và nhu cầu của bạn phù hợp với những gì mà thị thực cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn muốn mở một nhà hàng do bạn sở hữu và điều hành, thì thị thực H-1B sẽ không phù hợp với sự lựa của bạn.

Lựa chọn visa phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn


Việc chọn sai visa có thể không chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc quý giá của bạn, mà còn có thể cản trở các kế hoạch của bạn để trở thành một doanh nhân ở Mỹ. Nghiên cứu cẩn thận và thuê một chuyên gia để giúp bạn là chìa khóa để tránh sai lầm này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Sai lầm thứ 2: Không lập kế hoạch trước


Nhiều chủ doanh nghiệp nhập cư có kế hoạch kinh doanh lớn sau khi họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều thấy các doanh nhân không tính thời gian cần thiết để xin thị thực. Nếu hoạt động kinh doanh đòi hỏi sự có mặt của bạn tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định, bạn phải để lại đủ thời gian đệm cho bất kỳ trở ngại không lường trước trong quá trình nhập cư của bạn .

Thỉnh thoảng, nhiều chủ doanh nghiệp kéodài thời gian vì một yêu cầu bất ngờ nào đó đã khiến họ bỏ lỡ một cuộc họp quan trọng hoặc một số sự kiện quan trọng khác. Bất cứ ai có kinh nghiệm trong thế giới luật nhập cư sẽ nói với bạn là mọi thứ thường mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Luôn lập kế hoạch rõ ràng


Sai lầm thứ 3: Không đọc các quy tắc


Giống như bất cứ điều gì khác trong giới pháp luật, có những quy định nghiêm ngặt về luật nhập cư cần được hiểu và tôn trọng nếu bạn có kế hoạch xin thị thực để bắt đầu kinh doanh. Mỗi thị thực đều có các yêu cầu riêng và các bước cần phải được tuân thủ cẩn thận.

Cho dù bạn đã điền đúng mẫu, bao gồm các tài liệu hỗ trợ phù hợp, nộp lệ phí thích hợp cho đúng nơi, hoặc liên lạc với trung tâm dịch vụ được chỉ định, rất dễ sai sót và gây nguy hiểm cho kế hoạch bắt đầu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn mắc sai lầm trong đơn trình của mình hoặc nộp lệ phí sai, bạn có có thể bị Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) từ chối . Việc từ chối có nghĩa là nhân viên phụ trách hồ sơ của bạn thậm chí không đánh giá trường hợp này của bạn. Thay vào đó, họ gửi đơn thưa lại với USCIS. Khi bạn phải nộp đơn lại, đồng nghĩa với việc bạ lại tốn thêm thời gian chờ đợi và tiền bạc bạc của mình.

Như bạn thấy, trong khi một lỗi đánh máy hoặc giám sát có thể vô hại, bạn có thể mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.


Sai lầm thứ  4: Không thuê nhân công Hoa Kỳ


Điều này không áp dụng cho mọi thị thực cho phép chủ sở hữu bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý đến bởi vì nó trở thành một vấn đề phổ biến đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhập cư.

Nên thuê công dân Mỹ để làm việc cho bạn


Một số thị thực như L-1A, EB-5 và EB-2 NIW- thường được ban hành để bạn, người có thị thực, có thể bắt đầu một doanh nghiệp có lợi cho việc làm ở Mỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tạo việc làm cho người lao động Mỹ nếu bạn muốn xin gia hạn thị thực hoặc có điều kiện của bạn bị xóa.

Sai lầm mà nhiều chủ doanh nghiệp gây ra khi hoạt động dưới một trong những loại thị thực này là thuê các công nhân nhập cư khác từ quê nhà (như bạn bè hoặc gia đình) hoặc không thuê bất cứ ai khác.

Không thuê bất cứ công nhân Hoa Kỳ ở địa phương nào có thể dẫn đến việc gia hạn của bạn bị từ chối hoặc đơn xin của bạn loại bỏ các điều kiện của thẻ xanh bị từ chối, có thể buộc bạn phải quay trở lại quê hương của mình.

Nếu kế hoạch của bạn là tạo ra một công việc kinh doanh lâu dài và thành công ở Mỹ, thì tốt nhất là tạo ra công ăn việc làm cho nhân viên địa phương Mỹ.


Sai lầm thứ 5: Không có cơ sở


Một số thị thực, chẳng hạn như L-1A, yêu cầu bạn phải đảm bảo vị trí cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có vẻ như là một yêu cầu đã lỗi thời vì nhiều doanh nghiệp đang chạy trực tuyến hoàn toàn.

May mắn, bạn không cần phải mua một địa điểm. Hiển thị bằng chứng về việc thuê văn phòng sẽ làm tốt công việc.

Trong kế hoạch của bạn nên có một cơ sở văn phòng


Sai lầm thứ 6: Đi một mình


Đến bây giờ, rõ ràng luật nhập cư là một khu vực nguy hiểm để điều hướng một mình. Sai lầm nhỏ nhất có thể khiến kế hoạch của bạn bị giữ trong nhiều tháng và tốn kém hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la.

Trong cuộc sống, bạn thường làm tốt hơn nhiều việc của mình, nhưng nhận được một thị thực để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn không phải là điều đơn giản khi chỉ có một mình.
Giống như bạn sẽ thuê chuyên gia bất động sản để tránh những sai lầm khi mua hoặc bán nhà, một luật sư nhập cư có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn có cơ hội tốt nhất để bắt đầu kinh doanh nhỏ ở Mỹ. Một trong những sai lầm lớn nhất mà doanh nghiệp nhập cư chủ sở hữu làm là nghĩ rằng họ có thể làm điều đó một mình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời