5 lời khuyên cho bạn về báo cáo nguồn vốn eb-5

Khi đầu tư vào chương trình EB-5, ắt hẳn bạn sẽ cần chuẩn bị một báo cáo về nguồn vốn EB-5. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giúp bạn một số mẹo để chuẩn bị cho báo cáo nguồn vốn EB-5.

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều nhà đầu tư EB-5 không nghĩ quá xa về phía trước khi thực sự nộp đơn yêu cầu I-526 và hoàn thành nguồn báo cáo quỹ. Nhà đầu tư EB-5 tự nhiên biết tiền của họ ở đâu và chỉ cần giải quyết nó khi đến lúc chuyển tiền để đầu tư vào thị thực EB-5. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể cho quy trình nộp đơn xin thị thực EB-5 để bạn nộp đơn I-526. Dưới đây là một số cân nhắc đối với các nhà đầu tư EB-5 về cách chọn loại tiền nào sẽ đi vào khoản đầu tư EB-5 của bạn và báo cáo nguồn tiền I-526:

1. Lên kế hoạch cho những nguồn EB-5 nào bạn có thể hoặc muốn sử dụng
Đơn giản chỉ cần đi qua các quỹ bạn có sẵn và tìm ra nguồn nào dễ sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều. Chọn các nguồn có giá trị cao, có tài liệu dễ nhất để thu thập, ít nhất là số lượng biến chứng và số lượng bản dịch ít nhất.

Đôi khi, các nguồn doanh thu lớn nhất có các biến chứng ẩn nên tốt nhất là nên nói chuyện với một nhà tư vấn EB-5 có kiến ​​thức có thể giúp bạn lập chiến lược. Ngoài ra, bạn cần lập kế hoạch trước để thông báo cho những người khác có thể tham gia vào các nguồn vốn của bạn. Đôi khi các nhà đầu tư EB-5 cần phải nói chuyện với các đối tác có thể chia sẻ công bằng trong một doanh nghiệp, một tài sản hoặc một thành viên gia đình đang có kế hoạch cung cấp một món quà. 

2. Chọn nguồn vốn eb-5 có lịch sử đơn giản.
Nhà đầu tư EB-5 có thể nói, “Tôi sở hữu một ngôi nhà và nó trị giá 500.000 đô la.” Tuy nhiên, đây có thể chỉ là khởi đầu. Bạn có thể sẽ gặp nhiều rắc rối hơn, như một số trường hợp sau: 
-Để mua căn nhà đó, nhà đầu tư EB-5 đã nhận được khoản vay thế chấp ngân hàng cần được hoàn trả;
-Bán cổ phiếu, nhưng các cổ phiếu ban đầu được mua tiết kiệm từ tiền lương và thu nhập;
-Nhà đầu tư EB-5 đã tiết kiệm lương của mình trong nhiều năm;
-Nhà đầu tư EB-5 nhận được một khoản vay nhỏ mà không có giấy tờ chứng minh từ một người bạn;
-Nhà đầu tư EB-5 đã nhận được một món quà từ cha mẹ họ sống bên ngoài đất nước. Trong trường hợp này, nhà đầu tư EB-5 không có 500.000 tiền thu được, vì nhà đầu tư EB-5 cần trả nợ vay thế chấp. Nhà đầu tư EB-5 cần thu thập toàn bộ lịch sử và tài liệu về bốn nguồn quỹ khác nhau được sử dụng để mua nhà. Hai trong số các nguồn này không có tài liệu (khoản vay từ một người bạn và món quà từ cha mẹ của họ).

3. Dịch toàn bộ nguồn báo cáo quỹ
Nói chung, bất kỳ điều gì mà nhà đầu tư EB-5 đang nộp trong một nguồn báo cáo quỹ cần được dịch cho Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS). Vì lý do này, các nhà đầu tư EB-5 nên làm việc với một nhà tư vấn EB-5 đủ điều kiện (luật sư hoặc công ty kế toán có kinh nghiệm trong EB-5) và lập kế hoạch chính xác những mục mà nhà đầu tư EB-5 sẽ đưa vào báo cáo của họ. Sau khi thực hiện lựa chọn cuối cùng của số tiền cần bao gồm, hãy gửi các tài liệu liên quan để dịch.


4.Không trần trừ
Để bắt đầu quy trình đầu tư EB-5, nhà đầu tư EB-5 cần:

  • Xác định nguồn tiền sẽ được sử dụng
  • Xác định tài liệu nào cần thiết cho các nguồn đó
  • Dịch tài liệu nếu cần
  • Viết báo cáo rõ ràng.

Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu báo cáo chứa nhiều nguồn, đặc biệt nếu tất cả các tài liệu cần dịch. Các nhà đầu tư EB-5 nên biết để có được thị thực EB-5, nguồn báo cáo quỹ cần  được hỗ trợ bởi bằng chứng rõ ràng và được tổ chức hiệu quả để USCIS có thể đưa ra phê duyệt nhanh chóng. Nguồn tín dụng EB-5 không đủ kỹ lưỡng là lý do phổ biến nhất khiến các nhà đầu tư EB-5 bị từ chối và họ không đạt được thị thực EB-5. Báo cáo nguồn vốn eb-5 sẽmất thời gian, vì vậy hãy nhớ lập kế hoạch trước. 

5. Yêu cầu trợ giúp sớm về nguồn báo cáo quỹ của bạn
Nếu bạn cần trợ giúp, hãy yêu cầu giúp đỡ. Cuối cùng, tất cả các bên trong quy trình đầu tư EB-5 (luật sư di trú EB-5, đại diện EB-5, nhà tư vấn quỹ EB-5 và trung tâm khu vực EB-5) đều có động lực hỗ trợ nhà đầu tư EB-5 để họ có thể điền đơn I-526, được USCIS chấp thuận và nhận được Visa EB-5.

Xem thêm: Các tài liệu tuân thủ EB-5 cần thiết cho các nguồn quỹ hợp pháp

Trả lời