Gọi ngayTư vấn

4 lý do tại sao chương trình EB-5 tốt nhất cho việc du học tại Hoa Kỳ

Chương trình EB-5 là hình thức định theo diện đầu tư dự án, thích hợp cho mọi đối tượng, miễn là họ có nguồn lực tài chính dồi dào đủ để đáp ứng mức vốn đầu tư theo quy định của Chính phủ Mỹ. Nhà đầu tư cùng gia đình (bao gồm vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân) sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện trong thời gian khoảng 2 năm. Sau khi hết hạn thẻ xanh này, nếu đáp ứng đủ điều kiện, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau khi trải qua kỳ thi xét tuyển theo quy định. Bởi vậy chương trình EB-5 ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Khi bạn có ý định cho con du học Mỹ, hãy suy xét về chương trình Eb-5. 

 1. Thời gian xét xử nhanh  Trong khi thị thực EB-2 và EB-3 bao gồm thời gian chờ kéo dài lâu (lên đến 12 năm), chương trình EB-5 có thời gian xét xử nhanh và tỷ lệ chấp thuận cá nhân cao (khoảng 90 phần trăm trở lên). Một ứng viên EB-5 có thể nhận được thẻ xanh có điều kiện trong vòng 19-24 tháng, cho phép họ được tự do tiếp cận với sự nghiệp và cơ hội giáo dục không hạn chế.

  2. Cơ hội việc làm

  Công việc trong tương lai được mở rộng


  Việc tìm kiếm việc làm là vô cùng khó khăn, và những thách thức này được tăng cường cho chủ sở hữu thẻ không phải là màu xanh lá cây. Sau khi tốt nghiệp, một sinh viên quốc tế về thị thực F-1 có ba tháng để tìm việc và tự đăng ký với Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Nếu một cá nhân không có việc làm trong vòng ba tháng được phân bổ thì người đó phải rời khỏi đất nước.

  Yêu cầu sinh viên quốc tế theo đuổi các cơ hội việc làm trong lĩnh vực nghiên cứu giới hạn các lựa chọn của họ và tăng thêm sự cạnh tranh. Hơn nữa, rất ít công ty sẵn sàng tài trợ cho thị thực H-1B. Trong quá trình đăng ký, chủ lao động thường lọc các ứng dụng yêu cầu tài trợ và loại bỏ các ứng cử viên này ở giai đoạn ban đầu. Với thị thực EB-5, sinh viên đăng ký làm việc sau khi tốt nghiệp được coi là cư dân Hoa Kỳ và không gặp bất kỳ khó khăn nào, do đó cho phép họ theo đuổi sự nghiệp của những giấc mơ của họ.

  IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  3. Tỷ lệ chấp nhận cao hơn  Hiện tại có hơn một triệu sinh viên quốc tế tại các trường đại học Hoa Kỳ, và sự cạnh tranh để chấp nhận là cắt giảm hơn bao giờ hết. Là một cư dân Hoa Kỳ làm tăng tỷ lệ chấp nhận trường học của bạn hoặc đại học đáng kể, cho phép lựa chọn lớn hơn về nơi bạn muốn bắt đầu giáo dục của bạn.  

Dễ được chấp thuận hơnTrong khi 9% người nộp đơn ở trong nước được chấp nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ít nhất 0,03 phần trăm sinh viên quốc tế được nhập học. Với thẻ xanh thông qua chương trình Visa EB-5, các nhà đầu tư và gia đình của họ được coi là người thường trú nhân tại Hoa Kỳ khi nộp đơn xin học tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ, do đó loại bỏ những hạn chế này.


4. Lợi ích dựa trên bằng khen và học phí thấp hơnCác chủ thẻ xanh của EB-5 có thể hội đủ điều kiện hưởng các phúc lợi dựa trên công trạng chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ và giảm học phí tại tiểu bang Hoa Kỳ. Ngoài ra, các nhà đầu tư EB-5 có thể hội đủ điều kiện để được nhận Trợ cấp Sinh viên Liên bang miễn phí (FAFSA) và các dịch vụ trợ giúp tài chính khác, nếu không họ sẽ có mặt ở đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời