Gọi ngayTư vấn

4 bước để nhanh chóng có được Visa L-1A

Thị thực L-1A là một lựa chọn tuyệt vời cho phép các công ty nước ngoài chuyển một số nhân viên sang Hoa Kỳ làm việc với tư cách là người quản lý hoặc điều hành cho một công ty Hoa Kỳ có liên quan. Với visa L-1A, công nhân nước ngoài có thể làm việc tại Hoa Kỳ trong vòng 7 năm. Dưới đây là bốn bước giúp bạn nhanh chóng có được Visa L-1A. 


Tổng quan bốn bước để có được Visa L-1A: 

Bước 1: Thuê luật sư nhập cư

Bước 2: Thu thập các tài liệu cần thiết

Bước 3: Nộp Mẫu I-129 và L Supplement

Bước 4: Xử lý Lãnh sự


Bước 1: Thuê luật sư nhập cư

Bước đầu tiên để có được thị thực L1A là thuê luật sư nhập cư . Luật sư nhập cư của bạn sẽ xem xét cẩn thận trường hợp của bạn và xác định xem thị thực L1A là lựa chọn thích hợp dựa trên trình độ của bạn và kết quả nhập cư mong muốn của bạn.

Sau khi xác định rằng thị thực L1A phù hợp với bạn, luật sư nhập cư của bạn sẽ chiến lược cách tốt nhất để tiến hành và sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tài liệu cần thiết để nộp đơn của bạn.

Bước đầu tiên là bạn cần thuê luật sư uy tín


Bước 2: Thu thập các tài liệu cần thiết


Bước tiếp theo để có được Visa L-1A là thu thập các tài liệu cần thiết để nộp đơn L1 của bạn.

Các tài liệu này có thể được chia thành 3 loại chính:

-Tài liệu công ty nước ngoài

-Tài liệu Công ty Hoa Kỳ

-Tài liệu L1 Visa Beneficiary


Dưới đây là danh sách chung của một số tài liệu bạn nên dự đoán cần thiết cho đơn xin visa L1A của bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Tài liệu công ty nước ngoài
  • Chứng chỉ cổ phiếu
  • Các văn bản hợp nhất
  • Khai thuế doanh nghiệp
  • Sơ đồ tổ chức
  • Giấy chứng nhận thành lập
  • Báo cáo tài chính
  • Bản sao hợp đồng thuê văn phòng
  • Tài liệu quảng cáo
  • Hình ảnh của doanh nghiệp
  • Tài liệu Công ty Hoa Kỳ
  • Luật doanh nghiệp
  • Các văn bản hợp nhất
  • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp
  • Chứng chỉ cổ phiếu
  • Giấy phép kinh doanh
  • Kế hoạch kinh doanh
  • Sơ đồ tổ chức
  • Tài liệu quảng cáo kinh doanh
  • Tài liệu lợi ích visa L-1
  • Bản sao hộ chiếu
Tài liệu cần thiết


Báo cáo chi tiết về công việc với người sử dụng lao động nước ngoài, bao gồm phần trăm thời gian dành cho mỗi nhiệm vụ

Báo cáo chi tiết các nhiệm vụ công việc được đề xuất với công ty Hoa Kỳ, bao gồm phần trăm thời gian để chi tiêu cho mỗi nhiệm vụ

Cọng chi trả hoặc bằng chứng tương tự khác cho thấy phạm vi ngày làm việc với công ty nước ngoài


Bước 3: Nộp Mẫu I-129 và Phần bổ sung


Bước tiếp theo là nộp Mẫu I-129 của bạn cũng như phần bổ sung L. Mẫu I-129 còn được gọi là Đơn Xin cho Người Không Di Trú. Đây là mẫu đơn phải được nộp và chấp thuận để có được thị thực L1 của bạn.

Điền và nộp mẫu I-129 và các tài liệu bổ sung



Nếu bạn đang thực hiện thay đổi tình trạng, từ một số trạng thái không nhập cư khác thì khi Mẫu I-129 được chấp thuận, tất cả các bước đều được hoàn thành và bạn không cần phải làm thêm gì ngoài việc bắt đầu làm việc cho công ty Hoa Kỳ . Nếu bạn đang xin Visa L-1A thực tế, bạn sẽ cần tiến hành bước tiếp theo.


Bước 4: Xử lý Lãnh sự


Xử lý lãnh sự là quá trình xin thị thực Hoa Kỳ tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài. Để làm điều này, khi mẫu I-129 của bạn được chấp thuận, cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ thích hợp sẽ lên lịch phỏng vấn visa với bạn. Tại cuộc phỏng vấn, viên chức nhập cư có thể hỏi bạn nhiều câu hỏi khác nhau về đơn xin Visa L-1A của bạn. Khi được chấp thuận, thị thực L-1 phải được dán vào hộ chiếu của bạn trong vòng khoảng 1 tuần.

Xem thêm: Làm sao để từ Visa L-1 chuyển sang thẻ xanh

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời